โมเม้นท์น่าประทับใจ หนุ่มดาวน์ซินโดรมดีใจจนน้ำตาไหล หลังเจ้าตัวสอบติดมหาวิทยาลัย!!

ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจากมัธยมปลาย เปลี่ยนผ่านเข้าสู่วัยมหาวิทยาลัย เชื่อว่าหลายๆ คนย่อมมีคณะในฝัน หรือสถาบันที่ตั้งใจอยากจะไปเรียนกันอยู่แล้ว

เช่นเดียวกับ Keith Griffith หนุ่มวัย 19 ปี ผู้เกิดมาพร้อมอาการดาวน์ซินโดรม เขามีความใฝ่ฝันที่อยากจะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย หลังจากที่จบไฮสคูลแล้ว

 

 

หลังจากที่เขาจบชั้นไฮสคูลจาก Satsuma High School รัฐแอละบาม่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาก็ได้ทำการยื่นใบสมัครไปยัง University of South Alabama สถาบันซึ่งมีหลักสูตรสำหรับผู้มีความต้องการพิเศษ

หลักสู๖รดังกล่าว เป็นหลักสูตรที่ทางมหาวิทยาลัยจะช่วยสอนให้พวกเขารู้จักการดูแลตัวเอง และสอนวิชาชีพที่สามารถนำไปทำงานได้ในชีวิตจริง เพื่อให้คนดาวน์ซินโดรมก็สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้

 

และเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม เขาก็ได้รับจดหมายตอบกลับจากทางมหาวิทยาลัย จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากการแสดงความยินดีแก่นักศึกษาคนใหม่

 

‘ตอนแรกฉันก็คิดไม่ออกเลยว่าผลออกมาเป็นยังไง และอันที่จริงก็มีเด็กหลายคนที่อาจไม่ผ่านเกณฑ์เข้ารับการศึกษาต่อที่สถาบันแห่งนี้ แต่พอเปิดมาเจอข่าวดี หัวอกคนเป็นแม่ก็มีความสุขกับสิ่งที่ลูกตั้งใจมากๆ เลยค่ะ’ Heather Griffith เล่าถึงวินาทีที่ครอบครัวมีความสุขที่สุด

 

 

ด้วยน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มคุณแม่จึงถ่ายวิดีโอวินาทีนั้นเก็บไว้ ก่อนจะนำมาแชร์บนเฟซบุ๊กให้คนในครอบครัวดู ทว่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตมากมาย จนมีคนแชร์ต่อไปอีกจำนวนมาก

 

ลองไปชมวินาทีแห่งความดีใจของ Keith กันเลย เห็นแล้วเราก็ถึงกับแอบยินดีตามเค้าไปด้วยเลยแฮะ

 

หวังว่าเขาจะมีความสุขกับชีวิตในมหาวิทยาลัย และเติบโตเป็นเด็กหนุ่มที่มีคุณภาพของสังคม อย่างน้อยก็เป็นการพิสูจน์ว่าแม้จะบกพร่องในบางส่วน แต่เขาก็ไม่ใช่คนด้อยค่าสักหน่อยเนอะ!!

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....