หนุ่มน้อยรักแมวเหมียวสุดๆ ตัดสินใจสร้างบ้านส่วนตัวขนาด 2 ชั้นให้มันด้วยมือตัวเอง

หนุ่มน้อย Peyton Harris อายุ 9 ปีเป็นสาวกแมวตั้งแต่เด็ก เขาอยากเลี้ยงแมวมานานแล้ว ก็เลยอ้อนพ่อแม่ให้รับเลี้ยงแมวมาตั้งนานแล้ว แต่พวกเขาเพิ่งอนุญาตให้หนุ่มน้อยเลี้ยงแมวเมื่อไม่นานนี้เอง

พวกเขาก็เลยตระเวนไปดูตามศูนย์พักพิงสัตว์หลายแห่ง รวมทั้งงานเปิดให้รับเลี้ยงสัตว์เลี้ยงด้วย หลังจากดูแมวมาหลายตัว Peyton ก็ถูกชะตากับแมวที่ชื่อ Luna Lovegood (คนตั้งชื่อต้องเป็นแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่เลย)

เขาเลยกรอกใบขอรับเลี้ยงมันโดยระบุชื่อแมวเป็นเจ้าตัวนี้เท่านั้น และในบรรดาครอบครัวทั้งหมดที่มารับเลี้ยงสัตว์ เขาก็เป็นคนเดียวที่ขอเลี้ยงมัน ทั้งคู่เลยได้มาอยู่บ้านเดียวกัน

 

 

Luna เข้ากับสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี แม้แต่เจ้าหมาที่มาอยู่ก่อนมันก็ตีซี้ได้ มันมีนิสัยเป็นมิตรและขี้อ้อนเป็นที่สุด

Peyton หลงรักมันหัวปักหัวปำ แค่เดือนแรกที่เลี้ยงมันเขาก็เก็บเงินเพื่อซื้อคอนโดแมวให้มันด้วยตัวเองเรียบร้อยแล้ว…แต่เขาอยากทำอะไรที่พิเศษกว่านั้นให้มันรู้ถึงความรักของเขา ก็เลยจะสร้างบ้านส่วนตัวให้มัน

 

 

Peyton และครอบครัวสร้างบ้านให้มันตอนที่พวกเขาไปเที่ยวบ้านของคุณปู่คุณย่า โดยหนูน้อยเป็นคนตั้งต้นไอเดียทั้งหมด

โชคดีที่ที่นั่นมีวัสดุจำพวกไม้กับตะปูเหลือใช้อยู่แล้ว ก็เลยมีของพร้อมสร้างบ้านให้แมวน้อยเลย แถมยังมีญาติที่คุ้นชินกับการสร้างของด้วย เขาก็เลยช่วยวางแผนสร้างบ้านจิ๋วได้

 

Peyton เป็นคนตอกตะปูและทาสีทั้งหมด

 

ใช้เวลาตั้ง 4 วันแน่ะกว่าจะทำเสร็จ

 

พอทำเสร็จแล้วก็ดูดีใช้ได้เลย

 

บ้านที่เขาทำให้มันเป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีระเบียงตรงชั้น 2 พร้อมมีที่นอนให้มันอยู่ด้วย ชั้น 1 ก็นอนได้นะแต่ดูเหมือนมันจะชอบอยู่บนชั้น 2 มากกว่า

Luna ชอบบ้านหลังนี้มากๆ เลยล่ะ มันจะมาพักงีบแค่ตรงที่บ้านหลังนี้เท่านั้น เวลาหามันไม่เจอก็จะอยู่ที่นี่เท่านั้นแหละ ไม่ต้องห่วงว่ามันจะหายไปไหน

ทำขนาดนี้เจ้าแมวน้อยคงรับรู้ได้แล้วว่า Peyton รักมันมากจริงๆ ส่วนเจ้าแมวน่ะรักเขาตั้งแต่โดนรับมาเลี้ยงแล้วล่ะ

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....