ญี่ปุ่นปิ๊งไอเดีย ใช้กล่องลังทำเป็น “เตียง” ในช่วงประสบแผ่นดินไหวที่คุมาโมโตะ

เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7 แม็กนิจูด ที่เกาะคิวชูในเมืองคุมาโมโตะ สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมากต่อชีวิตและทรัพย์สิน

ในเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 9 คน และบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนไม่มีที่อยู่อาศัยหรือที่นอนเลย จนกระทั่งได้ “เตียงกล่อง” ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่นำเอากล่องลังมาใช้ใหม่ เพื่อให้ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวได้นอนพักบนเตียง

เตียงเหล่านี้ถูกคิดโดย J Pack บริษัทกระดาษจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเขาทำแบบนี้มาตั้งแต่แผ่นดินไหวในปี 2011 แล้ว และตอนนี้เขาก็ได้ทำมันอีกครั้งในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่คุมาโมโตะ

กล่อง (2)

 

การประกอบก็แสนจะง่าย เพียงแค่พับแล้ววางตามรูปเลย แถมยังมีที่กำบังเพื่อให้รู้สึกเป็นส่วนตัวอีกด้วยนะ ซึ่งกล่องนั้นก็สามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 20 คนเลยทีเดียว

กล่อง (1) กล่อง (3) กล่อง (4) กล่อง (6) กล่อง (5) กล่อง (7) กล่อง (8) กล่อง (9)

 

 

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่แผ่นดินไหวบ่อย ด้วยความที่มีระเบียบวินัยและการเตรียมพร้อมอย่างดี ทำให้ทุกครั้งที่เกิดเหตุร้ายแรงแบบนี้ก็สามารถรับมือได้ เยี่ยมจริงๆ

ที่มา rocketnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....