ช่วงก่อน #จ่าสิบเหมียว ก็ได้นำเสนอเรื่องราวของ เด็กหนุ่ม 15 ที่ดูชีวิตดีพร้อม หนีจากบ้าน… ‘อย่าตามหาผม ผมเบื่อโลก’ อีก 1 ปีผมจะกลับมา กันไป วันนี้เราก็มี ep.2 ของเรื่องนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน!!

เพราะว่าตอนนี้ได้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบตัวเด็กหนุ่ม Arthur Heeler-Frood ที่หนีหายออกไปจากบ้านของตัวเองแล้ว แถมอยู่ไม่ไกลจากบ้านของเขานัก เพียง 16 กิโลเมตรเท่านั้น!?

เจ้าหนุ่มถูกพบอยู่ที่สถานีรถไฟของเขต Honiton ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 16 กิโลเมตรจากบ้านของเขาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังมีผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับเขาเมื่อไม่นานมานี้ ว่าเห็นเจ้าหนุ่มกำลังขึ้นรถไฟที่สถานีเมือง Exeter

 

Arthur Heeler-Frood

1

 

Jeremy และ Caroline Heller-Frood ‘เรารู้สึกดีใจมากที่ได้เจอลูกชายของเราที่หายตัวไปซะที ถึงจะเหนื่อย สกปรกและตัวเหม็นไปซะหน่อย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ เขาปลอดภัยแล้วล่ะ’

‘เขาเป็นเด็กที่ดี เขาชอบอ่านหนังสือ แต่ช่วงก่อนที่พี่ชายของเขาได้ออกเดินทางไปผจญภัยด้วยตัวเองทั่วยุโรป ประกอบกับพี่สาวของเขา ก็ขึ้นรถไฟไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองอีก นั่นคงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาอยากทำเองบ้าง’ พ่อและแม่กล่าวต่อ

 

ระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาเขาไปเจออะไรมาบ้าง…

2

 

ระหว่างที่เขาหายตัวไปนั้น เขาใช้เวลากว่า 10 สัปดาห์เต็มๆ ในการสำรวจ London Birmingham และ Manchester ด้วยการเดินเท้า และต้องหลับนอนด้วยความลำบากทุกๆ คืน

ทั้งนี้เจ้าหนุ่มก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ‘ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบคุณทุกๆ คนที่พยายามช่วยเหลือครอบครัวของผมมากขนาดนี้ ผมต้องขอโทษพี่ๆ ตำรวจที่สละเวลามามากมายขนาดนี้เพื่อค้นหาตัวผม และต้องขอโทษเพื่อนๆ และครอบครัวที่ต้องมาเป็นห่วงผมในเรื่องนี้’

 

เขาหายไปจากบ้านวันที่ 6 กันยายน ถูกพบเห็นที่สถานีเมือง Exeter ในวันที่ 2 พฤศจิกายน และสุดท้ายถูกเจอตัวที่สถานี Honiton ในวันที่ 3 พฤศจิกายน

3

 

‘ขอขอบคุณทุกๆ คนโดยเฉพาะสื่อและสังคมออนไลน์ที่ช่วยทำให้เรื่องนี้แพร่กระจายออกไปได้เร็วขึ้น ขอบคุณเพื่อนๆ และครอบครัวของเราที่สนับสนุนและให้กำลังใจพวกเรามาตลอด’ คุณพ่อและคุณแม่กล่าว

‘ตอนนี้เราก็อยากจะใช้เวลาส่วนตัวร่วมกับครอบครัวและโดยเฉพาะลูกชายของเราซะหน่อย พาเขากลับบ้าน และวางแผนเกี่ยวกับอนาคตและสิ่งที่เขาจะทำต่อไป’ Jeremy และ Caroline Heller-Frood กล่าวปิด

 

ก็บายใจกันทุกๆ ฝ่ายแล้วล่ะสำหรับตอนนี้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัยของเจ้าหนุ่มนั่นแหละ

emo-90

 

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์