ถ้าพูดถึงงานแต่งงานแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงภาพของงานแต่งงานที่มีเจ้าบ่าวสวมชุดสูทสง่า ส่วนเจ้าสาวสวมชุดสีขาวฟูฟ่องหรืออาจจะเป็นชุดไทยตามความนิยม ตามความสะดวกของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

ปกติแล้วในงานแต่งแต่ละงานมักจะมีการกำหนดธีมสีหรือธีมการแต่งงานเอาไว้เพื่อให้แขกได้แต่งตัวมาร่วมงานสีคล้ายๆ กัน คู่รักคู่ไหนที่กำลังมีแพลนจะวิวาห์ภายในเร็วๆ นี้ ที่อาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะจัดงานแต่งงานให้ออกมาในรูปแบบไหน ลองมาดูไอเดียเริ่ดๆ จากกระทู้พันทิปกระทู้นี้กันดีกว่า

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เว็บพันทิปชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 3690093 ที่ได้มาเผยแพร่ไอเดียงานแต่งงานที่จัดขึ้นเองในฉบับของงานแต่งงาน ธีมงานวัด งบประมาณ 14x,xxx บาท

งานแต่งงานนี้เป็นพิธีสมรักสมรสของบ่าวสาวคือ คุณบุ๊คกับคุณฟาง ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดงานแต่งงานในตีมงานวัดนี้ขึ้นมาโดยได้เพื่อน พี่น้องชาวนักดนตรีให้การช่วยเหลือด้วย

 

แค่การ์ดงานแต่งก็เริ่ดแล้ว

 

สถานที่การจัดงานคือ ร้านกินข้าวบ้านแม่ ถูกเนรมิตขึ้นมาให้ให้มีบรรยากาศของงานวัดย้อนยุค มีธงสีๆ กองฟาง ซุ้มอาหาร แบ็กดรอปถ่ายรูป เด็ดสุดก็คือซุ้มยาดอง ซุ้มเบียร์ สุดยอดไปเลยจ้า

 

ทางร้านได้ช่วยทำให้ความเป็นงานวัดดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นโดยได้มีการจัดทำฉากลิเก จอหนังกลางแปลงและทำเวทีให้ด้วย

 

ส่วนบ่าวสาวมาในชุดพระเอกนางเอกลิเกจัดเต็มไม่เหมือนใคร ลืมชุดเจ้าสาวเจ้าบ่าวที่เราเคยเห็นมาไปเลย

 

ของชำร่วยก็ไม่เหมือนใคร มีความเก๋ตรงที่แขกมาร่วมงานจะได้ร่วมสอยดาวเพื่อรับของชำร่วย ซึ่งเป็นสินค้า OTOP น่ารักๆ จัดทำโดยคุณแม่ของคุณบุ๊ค

 

พิธีกรก็หน้าสุดคุ้น พี่โจ๊ก ไอศกรีมนั่นเอง ชุดคุณพี่ชิวได้ใจ

 

มีดนตรีไทย เก๋ๆ

 

ช่วงพิธีตามฉบับคริสเตียน เรียบง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน ทำให้เห็นความรักจากพระเจ้าที่มีอยู่จริง

 

นอกจากนี้ยังมีการให้รางวัลการแต่งกายยอดเยี่ยมให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

.

 

เจ้าบ่าว เจ้าสาว และแขกในงานดูมีความสุขมากๆ

 

งานแต่งงานธีมงานวัดในครั้งนี้ จากภาพที่มีสื่อให้เห็นความสุข ความสนุกสนานของทั้งบ่าวสาวและแขก เป็นก้าวแรกแห่งชีวิตคู่ที่เริ่มต้นด้วยความแฮปปี้ ขอให้ทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่ด้วยความรักตลอดไปจนแก่เฒ่าเลยนะ

 

ที่มา สมาชิกหมายเลข 3690093

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...