หลายๆ คนชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ด โดยเฉพาะไก่ทอดของ KFC และเมื่อเรากินเสร็จแล้วเราก็จะต้องนำกระดูกไปทิ้ง หรืออย่างมากก็เก็บเอากลับไปให้สุนัขที่บ้านแทะเล่นใช่ไหมล่ะ (แต่นั่นไม่ดีนะ เศษกระดูกอาจไปสะสมจนกระเพาะของมันฉีกได้)

แต่กับศิลปินสาวชาวญี่ปุ่นรายนี้กลับมีความคิดสร้างสรรค์ นำกระดูกเหล่านั้นกลับมาสร้างเป็นผลงานศิลปะได้ด้วยนะเออ

 

1

 

ผลงานศิลปะชิ้นนี้เป็นของ “ศิลปินกระดูก” ที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่านาย @honeoyaji เขามักจะชอบสั่งไก่ทอด KFC มากินที่บ้าน แต่วันหนึ่งไอเดียสุดบรรเจิดก็แล่นเข้ามาในหัวของเขา เลยลองหยิบเอากระดูกแต่ละชิ้นมาคัดแยกแล้วต่อกันคล้ายกับตัวต่อโมเดล

 

2

 

และในช่วงนี้เองหนัง Shin Godzilla ก็กำลังดังมากๆ ในญี่ปุ่น เขาเลยเอาตัวละคร King Ghidorah ตัวละครที่มีลักษณะคล้ายมังกร 3 หัวมาเป็นต้นแบบ

 

3

 

หลังจากที่เขานำเอากระดูกมาประกอบร่างจนกลายเป็น King Ghidorah แล้ว เขาก็ถ่ายภาพกล่องไก่ทอด KFC ทั้งหมดที่เขากิน…กว่าจะมาเป็นตัวขนาดนี้ไม่ใช่น้อยๆ เลยนะนั่น

 

4

 

นอกจากมังกร 3 หัวแล้ว นาย @honeoyaji ยังสามารถนำเอากระดูกไก่ไปทำเป็นรูปร่างอื่นๆ ได้ด้วยนะ เช่นโตเกียวสกายทรี

6

 

ที่เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นศิลปินกระดูกนี่ดูจะไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยจริงๆ เพราะเขายังสามารถสร้างโครงกระดูสัตว์ชนิดใหม่ขึ้นมาใหม่ได้จากเศษกระดูก อย่างเช่นภาพนี้ที่ดูคล้ายกิ้งก่าแต่มีเขา…

5

 

หรือจะเป็นโครงกระดูกคล้ายกับงูเอเลี่ยน…

7

 

ทีหลังเวลาไปนั่งกินไก่ทอดที่ไหนก็ตาม ลองหยิบๆ มาต่อเล่นดูบ้างไหม!?

ไม่แน่ว่ามันอาจจะกลายเป็นงานอาร์ตก็ได้นะเออ

emo-161

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด