กำลังเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกชาวเน็ตพูดถึงอย่างร้อนแรง เมื่อบริษัทผ้าอนามัย ‘Bodyform’ ได้เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ที่หันมาใช้ของเหลวสีแดงแทน..!!

 

โดยปกติแล้วตามโฆษณาผ้าอนามัยที่เราเห็นกันทั่วไป มักจะเลือกใช้ของเหลวสีน้ำเงิน แทนภาพของประจำเดือนสีแดงใช่ไหมล่ะ?

 

แต่วิดีโอแคมเปญ #bloodnormal ของ Bodyform ได้เลือกทำสิ่งที่ต่างออกไป นั่นคือการใช้น้ำสีแดงเป็นภาพสะท้อนประจำเดือนของสาวๆ

 

เอาเป็นว่าลองไปชมคลิปโฆษณาความยาวแค่ 20 วินาที กันก่อนเลย…

 

จากผลงานวิจัยของสถาบันแห่งหนึ่งในอังกฤษ มีการระบุตัวเลขชี้ชัดว่ากว่า 74% ของผู้บริโภค ต้องการเห็นภาพโฆษณาตามสื่อต่างๆ ที่นำเสนอความจริงอย่างตรงไปตรงมามากกว่า

และดูเหมือนว่างานโฆษณาชิ้นนี้ของ ‘Bodyform’ จะถูกอกถูกใจชาวเน็ตไปทั่วโลก ซึ่งตัวโฆษณาชิ้นนี้ทางบริษัทผู้ผลิตอ้างว่า เป็นภาคต่อจากโฆษณาสปอร์ตเกิร์ลเมื่อปี 2016 ที่มีการนำเสนอภาพของประจำเดือนสีแดงที่เกิดขึ้นกับการเล่นกีฬาของสาวๆ เช่นเดียวกัน

 

 

และด้วยสโลแกน “No Blood Should Hold Us Back” นี่เอง ที่ทำให้ยอดขายผ้าอนามัยของ Bodyform เพิ่มขึ้นอย่างน่าติดตาม

 

Tanja Grubna หนึ่งในพนักงานของบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังไอเดียภาพโฆษณา ได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า

“เรามองว่ามันก็อาจจะคล้ายกับเรื่องต้องห้ามอื่นๆ ในสังคมที่เคยมีกันมา และยิ่งมีผู้คนเห็นความจริงมากขึ้น ประเด็นนั้นๆ ก็จะดูเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นเช่นกัน”

 

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นโฆษณาดังกล่าว ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นกันมากมาย

 

“รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้เห็นโฆษณาตัวใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นการใช้ของเหลวสีแดงในการโฆษณาจริงๆ”

“ในที่สุดก็มีโฆษณาที่จะช่วยเปลี่ยนสเตอริโอไทป์ความสุขของหญิงสาวให้เข้าใจตรงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่ใส่กางเกงขาสั้นสีขาว หรือสาวที่กินโยเกิร์ตตอนเป็นประจำเดือน…”

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะรู้สึกอย่างไรกันบ้างเอ่ย?

ที่มา: BBC

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์