ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี ไม่ว่าใครก็คงจะเคยได้ยินคำๆ นี้กันมาบ้าง ซึ่งคำสอนนี้ก็เป็นหนึ่งในแนวทางการดำรงชีวิตที่ต้องพึงระลึกไว้ว่า ต้องตอบแทนผู้มีพระคุณ ชีวิตจะได้มีความเจริญ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

ดั่งเช่นเรื่องราวความน่ารักของเจ้าเหมียวแสนกตัญญูสุดแสนน่ารัก ผู้ที่คอยทำงานตอบแทนเจ้าของที่ให้ข้าวให้น้ำด้วยการดูแลร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก

 

นี่คือ Bobo เจ้าแมวส้มผู้ทำงานดูแลร้านสะดวกซื้อแห่งนี้มา 9 ปี

 

เมิื่อเจ้า Bobo ยังตัวเล็กๆ มันถูกทอดทิ้งไว้ข้างถนน เจ้าของร้านสะดวกซื้อในไชน่าทาวน์ที่นิวยอร์ก ได้เก็บมันมาดูแลในร้านและให้มันอยู่ที่นี่ตลอดไป

 

Annie Liao พนักงานร้านสะดวกซื้อ ผู้ที่มาเปิดเผยเรื่องราวของเจ้า Bobo ได้บอกว่า เธอเริ่มทำงานที่ร้านแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2014 ทันทีที่เธอเห็นเจ้า Bobo ที่อยู่ในร้าน เธอก็ตกหลุมรักมันทันที และทางเจ้าของร้านก็มอบหน้าที่ให้เธอดูแลมันอีกด้วย

 

“เวลาที่มันอยู่ที่ร้านมันจะชอบนั่งคอยลูกค้าอยู่ที่ทางเข้า คอยส่งสายตาทักทายลูกค้า อีกอย่างชอบมาแอบนั่งมองวิวนอกประตูร้านอยู่เป็นประจำ” Annie กล่าว

เจ้า Bobo เป็นแมวที่มีความน่าเกรงขามมาก มันเรียบร้อยและเป็นมิตรกับทุกคน และชอบทำตัวอย่างกับเป็นราชาของร้านงั้นแหละ

 

 

แถมยังชอบนั่งบนกระดาษ นึกว่าตัวเองเป็นซาลาเปาอยู่หรือไงห่ะ!

 

ทำงานมาเหนื่อยๆ ก็แอบมางีบหลับตรงมุมขายต้นไม้ อากาศดี๊ดี

 

เมื่อมีเพื่อนเข้ามาภายในร้าน มันก็จะทำการต้อนรับแบบนี้

 

เวลาทำงาน เจ้า Bobo ก็จะเดินสำรวจทั่วร้านก่อนหนึ่งรอบ แว๊บไปมุมนั้นบ้าง มุมนี้บ้าง แล้วก็กลับมาต้อนรับลูกค้าที่ทางเข้าเหมือนเดิมและทำมาตลอด 9 ปีที่มันอาศัยอยู่ในที่แห่งนี้

 

พอเจ้า Bobo เริ่มแก่ตัวลง เจ้าของก็เกรงว่ามันจะมีปัญหาสุขภาพ เขาก็เลยพามันกลับไปอยู่บ้าน

 

แต่ตอนที่เจ้า Bobo อยู่บ้านเฉยๆ ก็ดูมีความสุขดีนะ คิดซะว่าเป็นการพักผ่อนหลังปลดเกษียนณละกันเนาะ

 

ที่มันมีชีวิตที่ดี๊ดีและมีคนรักมากขนาดนี้ก็เพราะว่ามันเป็นแมวที่มีความกตัญญู ตอบแทนเจ้าของที่คอยให้น้ำให้อาหารและที่พักด้วยการเฝ้าร้านให้

เจ้า Bobo มีอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยนะใครอยากดูความน่ารักของมันเพิ่มเติมล่ะก็เข้าไปดูตามลิ้งก์นี้ได้เลย tabby_bobo

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...