กลายเป็นเสียงฮาบนโลกออนไลน์ทันทีสำหรับป้ายรณรงค์ให้ขับขี่ปลอดภัยของ สภ. เกาะสมุย เพราะว่าถ้าหากใครได้เห็นแล้วล่ะก็ จะต้องทึ่งจนอุทานออกมาว่า ‘อย่างนี้ก็ได้เหรอ’??

โดยภาพที่ว่านี้เป็นป้ายรณรงค์ที่ของทาง สภ. เกาะสมุยที่บังเอิญว่าคุณ Markus Hoffmann ได้ไปเจอมาแล้วก็ได้เก็บภาพมาแบ่งปันที่กลุ่ม TIT (This is Thailand) ซึ่งหากดูเผินๆ มันก็เป็นป้ายรณรงค์ให้ขับขี่ให้ถูกกฎหมาย แต่ถ้าลองมองดีๆ จะรู้สึกว่า เอ๊ะ!! มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า?

 

ภาพเจ้าปัญหาที่มาของความฮา

 

อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเลยก็คือรถคันนี้บรรจุผู้ใหญ่และลูกเด็กเล็กแดงเอาไว้ถึง 4 คนด้วย และก็แน่นอนว่ามันผิดกฎหมายอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีตำรวจยืนยิ้มแถมยกมือกดไลก์ให้อีกด้วย นี่แสดงว่าแค่สวมหมวกกันน็อคแต่ซ้อนกันเป็นสิบก็คงไม่ผิดใช่ไหมนะ…

อย่างที่สองก็คือตัวหนังสือภาษาอังกฤษที่ปรากฏในป้าย โดยเขียนเอาไว้ว่า ‘Motorcycle Wear a Helmet’ หรือแปลได้ว่า ‘มอเตอร์ไซค์สวมหมวกกันน็อค’ ที่ขนาดคนไทยเห็นยังงงๆ ยิ่งเป็นชาติชาวต่างชาติแล้วล่ะก็ คงจะงงเป็นไก่ตาแตกเลย อย่างเช่นต่อไปนี้

 

มันอเมซิ่งจริงๆ นี่มอเตอร์ไซค์สวมหมวกได้ด้วยหรอเนี่ย

 

อย่างน้อยก็ไม่เสียชีิวิตง่ายๆ นะ

 

ฉันล่ะแปลกใจจริงๆ ทำไม Honda ไม่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์แบบยาวๆ ออกมาซะให้รู้แล้วรอดไปเลยล่ะ

 

เป็นไอเดียที่ดี แต่ถึงอย่างไรถ้าผลิตมา 4 ที่นั่ง คนไทยก็นั่งยัดกันได้เป็น 10 อยู่ดี 555555

อันนี้แหละฮาสุดแล้ว!!

 

อย่างน้อยก็ยังดีกว่าคนเดียวแต่ไม่สวมหมวกกันน๊อคนะ

 

เมื่อวันก่อนฉันเห็นมอเตอร์ไซค์ซ้อน 5 ผ่านประตูห้องฉันไป แถม 3 คนในนั้นยังเป็นเด็กๆ ด้วยนะ แน่นอนว่าไม่มีหมวกแม้แต่ใบเดียว

 

แล้วคุณล่ะ คิดว่ายังไง???

 

ที่มา: TiT (This is Thailand)

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...