เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศจากทางต้นสังกัด BNK 48 ว่า นางสาวรินรดา อินทร์ไธสง หรือ เปี่ยม BNK48 หนึ่งในสมาชิกรุ่นแรก พักงานเป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยให้เหตุผลว่า

“เนื่องด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพ เปี่ยม จะหยุดพักจากกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 และการใช้งาน Social Network ช่องทางต่าง ๆ รวมถึงงานจับมือในวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ โดยเบื้องต้นมีกำหนดระยะเวลา 2 เดือน นับจากวันออกประกาศฉบับนี้”

 

 

ประกาศด่วนจากทาง BNK48

 

โดยก่อนหน้านี้เปี่ยมได้แชร์ภาพลงอินสตาแกรมในรูปภาพของ หมาสีดำ ซึ่งหากใครทราบจะรู้ว่า มักเป็นสัญลักษณ์ของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า และทางต่างประเทศเรียกมันว่า ‘I had a black dog, his name was depression’ หรือที่แปลว่า “ฉันมีสุนัขสีดำ ชื่อของมันคือโรคซึมเศร้า”

ทางเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง Mental Health Innovation ได้ออกมาแชร์ความหมายของสัญลักษณ์ดังกล่าว ‘I had a black dog, his name was depression’ ว่าเกี่ยวข้องกับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าอย่างไร และนำเสนอมุมต่างๆ ของโรคนี้ อีกทั้งยังได้จัดทำวิดีโอ ‘วิธีเอาชนะโรคซึมเศร้า’

 

เปี่ยม แชร์รูปภาพ หมาสีดำ บนอินสตาแกรม

.

 

หลังจากที่มีการประกาศด่วนไปนาน ทางบิ๊กบอส BNK48 ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เปี่ยม มีอาการเครียดจริงจากการใช้สื่อโซเชียล และได้ร่วมหารือกันเรียบร้อยแล้ว โดยตอนนี้การให้น้องได้พักผ่อนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

 

หากใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ต้องการความช่วยเหลือสามารถเข้าไปเยี่ยมได้ที่เว็บไซต์ mhinnovation

 

ที่มา: trueidtheworldnewsmhinnovation

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...