ปกติถ้าเรานึกถึงเนื้อปลา เราจะนึกถึงเนื้อปลาสีแดง ส้ม หรือ ขาวเป็นสีแรกๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่าในโลกของเรามีปลาที่มีเนื้อสีฟ้าด้วยนะ เรียกว่าพลิกตำราความรู้ควมเชื่อของเราไปอีกด้านหนึ่งเลยทีเดียว จะเป็นยังไง เราไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคุณ Jim Russell ได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดประหลาดผ่านไอจี @bigjimspearo  เมื่อพวกเขาได้ดำน้ำลงไปจับปลาลิงคอดตัวหนึ่ง จากนั้นก็ได้ทำการแล่เพื่อประกอบอาหารแบบสดๆ

 

 

แต่สิ่งที่น่าตกใจคือ เมื่อพวกเขาแล่เนื้อแล้วนั้น ปรากฎว่าเนื้อของปลากลับมีสีฟ้า ราวกับน้ำทะเลเลยทีเดียว

 

ก่อนอื่นลองไปชมคลิปการแล่ปลาตัวนี้กันดู

 

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกเข้าชมกว่า 40,000 ครั้ง และมีคอมเมนต์จากชาวเน็ตมากมายตั้งแต่ “ฉันไม่เคยเห็นปลาสีฟ้ามาก่อนเลย” หรือ “พระเจ้า มันเป็นสีฟ้า” 

 

 

หลายคนอาจคิดว่านี่เป็นสิ่งมีชีวิตจากอีกดาวหนึ่งหรือเปล่า ถึงได้ประหลาดแบบนี้ ทางนักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายว่า สีฟ้าดังกล่าวเกิดจากพฤติกรรมการกินของเหล่าปลาลิงคอด ที่กินพืชที่เต็มไปด้วยคลอโรฟิลด์มากเกินไป ซึ่งมีโอกาสราวๆ 20 เปอร์เซ็น ที่พวกมันจะมีเนื้อสีฟ้าน้ำทะเลแบบนี้

ยิ่งไปกว่านั้น สีฟ้าเหล่านั้นอาจหายไปจนหมด เวลาเนื้อถูกนำไปประกอบอาหาร กลายเป็นสีเนื้อปลาแบบปกติที่เรากินกันนี่แหละ

 

 

แต่.. ยังไม่จบ มีดราม่าเบาๆ ปิดท้ายเมื่อมีชาวเน็ตท่านหนึ่งถามว่า พวกเขาล่ามากินกัน หรือว่าล่ากันสนุกๆ เพื่อเอามาถ่ายคลิปเรียกยอดวิวบนไอจีเท่านั้น?

ซึ่งเขาก็ได้ออกมาอธิบาย ปลาทุกตัวที่เขาจับมา พวกเขาจับมากินทั้งนั้นแหละ

 

ปิดคดี และแล้วความจริงก็มีเพียงหนึ่งเดียว!!

ที่มา dailymail, @bigjimspearo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์