เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ต่างประเทศ  ได้เผยภาพของแม่น้ำสายหนึ่งในประเทศโปรตุเกส ที่ชื่อว่า ‘แม่น้ำ Odeleite’ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘แม่น้ำ Blue Dragon’ ซึ่งแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำที่มีลักษณะเหมือนกับมังกรจีนตัวยาว ที่กำลังเลื้อยคดเคี้ยวไปมาเป๊ะ

งานนี้จึงทำให้สมาชิกเว็บไซต์ reddit.com ที่ชื่อ ‘docious’ ที่กำลังนั่งเครื่องบินผ่านบริเวณนั้นพอดี ได้แชะภาพแม่น้ำอันสวยงามแห่งนี้แล้วโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ยังไงละเหมียว

 

wow1

 

และทันทีที่ภาพของแม่น้ำ Blue Dragon ไปถึงโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คของจีน ชาวจีนต่างก็ให้ความสนใจกับภาพแม่น้ำสายนี้กันเป็นอย่างมาก แถมยังมีการส่งต่อกันถึง 3 หมื่นครั้ง ภายในเวลา 10 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

 

wow2

wow3

 

นอกจากนี้การที่ได้แชร์ภาพของแม่น้ำ Blue Dragon ชาวจีนเชื่อว่า พลังของมังกรจะทำให้พวกเขาโชคดีอีกด้วย ซึ่งมังกรเป็นตัวแทนของความมีพลัง ความแข็งแกร่ง และโชคลาภนั่นเอง


wow4

 

หลังจากที่ชาวจีนได้ให้ความสนใจกับแม่น้ำสายนี้กันอย่างมากมาย คาดว่าอีกไม่นานนี่อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวจีนจะต้องแห่กันมาชื่นชมความงดงามของ แม่น้ำ Blue Dragon กันอย่างล้นหลามแน่นอน

ที่มา : shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์