ใครที่ติดตามช่องยูทูบชื่อ Brave Wilderness ที่มี Coyote Peterson เป็นผู้ดำเนินรายการ จะเห็นว่าเขามักจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่

Peterson มักจะชอบนำเอาแมลงหรือสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ได้ชื่อว่าต่อยหรือกัดเจ็บสุดๆ มาลองกับตัวเอง เพื่อดูว่าเขาจะสามารถทนต่อความเจ็บนั้นได้มากน้อยแค่ไหน

 

 

ล่าสุดเขาได้ปล่อยคลิปตัวใหม่ออกมา ครั้งนี้เขาได้จับตัว Bloodworms หรือหนอนเลือด ที่มีรูปร่างอัปลักษณ์จนถูกเรียกว่า “หนอนเอเลี่ยน”

ตัวหนอนแดงสามารถยืดตัวได้ยาวสูงสุดประมาณ 35 เซนติเมตร อาศัยอยู่ตามผิวโคลน ทำให้หาตัวจับยากซะหน่อย แต่ Peterson ก็พยายามหามาจนได้

 

 

จากนั้นเขาก็โชว์ให้เห็นหนอนแดงแบบใกล้ชิด มันสามารถขดตัวและยืดตัวให้ยาวขึ้นได้ แต่เวลาที่มันทำเช่นนั้นดูค่อนข้างจะน่ากลัว

สิ่งต่อไปที่เขาจะทำก็คงหนีไม่พ้นการให้มันกัด… ทั้งนี้หนอนแดงจะทำการปล่อยพิษผ่านทางส่วนหัว แต่พิษของมันไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นฆ่าเหยื่อทุกชนิดได้

 

 

Peterson ต้องใช้เวลาอยู่ซักพักในการปล่อยให้มันกัด นานจนคิดว่ามันไม่กัดแล้ว แต่ในที่สุดหนอนก็กัดเข้าที่นิ้วของเขา มันเป็นที่กัดที่ให้ความรู้สึกเจ็บนิดเดียวเหมือนโดนเข็มจิ้ม

 

 

แม้ว่ามันจะกัดไม่เจ็บและไม่มีพิษ แต่ Peterson เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากสัมผัสหรือเข้าใกล้หนอนชนิดนี้สักเท่าไหร่ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า การขยับตัวของมันค่อนข้างจะน่าขยะแขยงสุดๆ บรึ๋ยยยยย!!

 

 

ยังมีคลิปที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกเพียบ ใครสนใจไปกดติดตามได้ที่ช่อง Brave Wilderness ได้เลยนะคะ

ที่มา Brave Wilderness

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...