นับว่าเป็นปีทองสำหรับหลากหลายค่ายเกมเลยก็ว่าได้ที่เน้นออกมาทำเกม Remaster หรือเกมเก่าเอามาทำใหม่ให้กราฟฟิกดูทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมๆอยู่

และคราวนี้ก็หนีไม่พ้นค่ามเกมยักษ์ใหญ่อีกค่ายหนึ่งอย่าง Blizzard Entertainment ซึ่งแต่ละเกมของเขานั้นก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากๆ อย่าง ซีรีส์ StarCraft, Diablo หรือแม้กระทั่ง Warcraft ที่เป็นตำนาน

 

Warcraft-III-Blizzard-HD-Remaster-635x357

 

แล้วตอนนี้ก็มีข่าวแว่วๆมาว่า Blizzard กำลังมีแผนที่จะทำรีมาสเตอร์เกมดังอย่าง Warcraft III, Starcraft I และ Diablo II ซึ่งตอนนี้ในเว็บไซต์หลักกำลังประกาศหาวิศวกรเพื่อมาคุมบังเหียนการสร้างเกมเหล่านี้อยู่

แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงการคาดเดาของสำนักข่าวต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่ทั้ง 3 เกมที่กล่าวมาจะถูกนำมาปรับปรุงใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าแค่ รีมาสเตอร์ หรือ “รีเมค” ให้กลายเป็นคนละเกมไปเลย งานนี้คงต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดแล้ว

 

wall1-1280x1024

 

Blizzard ถือเป็นค่ายเกมที่เอาใจแฟนเกมจริงๆ เพราะแต่ละเกมที่เหมียวซื้อมานั้นจะมีกิจกรรมให้ทำตลอด ถึงแม้ว่าคุณจะเล่นเกมจบไปแล้วก็ตาม นั่นทำให้เราเล่นเกมเหล่านี้ได้ไม่เบื่อเลย เหล่าสาวกจงชาบูๆ

ที่มา wccftech

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน