ความฝันสำหรับบางคนแล้วเป็นเรื่องท้าทาย บางคนฝันง่ายๆ ฝันเล็กๆ ก็อาจจะใช้เวลาไม่นานในการทำตามฝัน แต่ขึ้นชื่อว่ามนุษย์แล้ว คงต้องฝันใหญ่ๆ ไว้ก่อน หรือบางความฝันอาจเป็นไปได้ยาก แต่ก็มนุษย์ก็ใช่ว่าจะละความพยายาม สามารถเอาชนะมันมาได้หมดแล้ว

 

1

 

วันนี้#เหมียวฟิ้นจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับหนุ่มตาบอดคนหนึ่งและความฝันที่ยากจนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ พ่อหนุ่มที่ว่านี้มีชื่อว่านาย Derek Rabelo ชาวบราซิลวัย 23 ปี ที่เกิดมาพร้อมกับความพิการทางสายตา ทำให้เขาไม่สามารถมองเห็นได้

 

2

 

ในช่วงที่นาย Derek ยังอยู่ในท้องของคุณแม่นั้น คุณพ่อของเขาเองก็ฝันอยากจะเป็นนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดเหมือนกัน จึงตั้งชื่อลูกชายว่า Derek ตามชื่อของ Derek Ho แชมป์นักเซิร์ฟบอร์ดระดับโลกชาวฮาวาย

 

3

 

แต่เมื่อคลอดนาย Derek ออกมา ความฝันทั้งหมดก็พังทลายลงทันที เมื่อเขาเป็นต้อกระจกและตาบอด แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เพราะเมื่อเขาอายุได้ 17 ปี เขาก็เริ่มรับรู้ถึงความฝันของพ่อ และตัดสินใจทำมันให้กลายเป็นจริง

 

4

 

ทั้งนี้นาย Derek ให้สัมถาษณ์ถึงขั้นตอนกว่าจะเป็นนักเล่นเซิร์ฟว่า “ขั้นแรก พ่อของผมสนับสนุนผมและช่วยผมอย่างเต็มที่ เราไปที่ทะเลด้วยกันในตอนเช้าเพื่อฝึกซ้อม เขาส่งผมไปเรียนการเล่นเซิร์ฟและฝึกฝนร่างกาย ผมได้ฝึกร่วมกับเพื่อนๆ มากมาย พวกเขามักจะคิดว่าผมเป็นพวกเดียวกับพวกเขา”

 

5

 

นอกจากจะเล่นเซิร์ฟบอร์ดแล้ว เจ้าตัวยังบอกอีกว่าเขามีความฝันอื่นๆ นอกจากการเล่นเซิร์ฟบอร์ดด้วย “ผมเล่นสเก็ตบอร์ด และผมอยากจะลองเล่นสโนว์บอร์ดจริงๆ นี่คือความฝันของผมอย่างหนึ่ง”

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

 

แม้ความฝันจะยิ่งใหญ่แค่ไหน หรือไกลเกินเอื้อมเพียงใด แต่หากมีใจที่มุ่งมั่น คุณเองก็สามารถประสบความสำเร็จได้เหมือนชายตาบอดผู้นี้ล่ะ

emo16

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด