พ่อแม่หลายคนมีวิธีการเลี้ยงดู และสอนลูกในแบบที่แตกต่างออกไป Ryan Reynolds และ Blake Lively สองคู่รักนักแสดงดังระดับฮอลลีวู้ดคู่นี้ ก็มีวิธีในการสอนลูกในแบบฉบับของพวกเขาเช่นกัน และเชื่อหรือไม่ว่าการสอนลูกของทั้งคู่นั้น เป็นอะไรที่ฉลาด และเรียบง่ายมากๆ เลยล่ะ

สำหรับ Ryan และ Blake เป็นคู่รักที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครที่ได้ติดตามชีวิตของพวกเขาอยู่เสมอ จะเห็นได้ว่าครอบครัวนี้อบอุ่นสุดๆ แถมลูกทั้ง 2 คนของพวกเขาก็น่ารักมากๆ อีกด้วย

 

 

ทางด้าน Blake ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Glamour เกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงดูลูกๆ ของเธอกับ Ryan ว่า เธอและสามีมักจะระวังเรื่องการใช้คำพูดเป็นพิเศษ โดยพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ภาษาที่ไม่สุภาพเวลาที่อยู่กับลูกสาวทั้ง 2 คน

 

 

“เขาจะได้เรียนรู้ และซึมซับเหมือนกับหนอนผีเสื้อ และแทนที่จะพูดว่า นายชื่ออะไรหรอ? เขาก็จะพูดว่า เธอชื่ออะไรหรอ? หรือบางครั้งเราก็หยอดมุขกันว่าลูกสาวของเราคือ บอสซี่ แต่สามีของฉันเขาบอกว่า “ผมไม่ต้องการจะใช้คำนั้นอีก คุณไม่เคยได้ยินผู้ชายถูกเรียกว่าบอสซี่สินะ”

ดังนั้น ฉันจึงได้เรียนรู้วิธีที่จะเป็นพ่อแม่ที่ดีที่สุดให้กับลูกสาวได้ยังไง? ซึ่งจริงๆ แล้วฉันก็ไม่ค่อยรู้หรอก แต่ทั้งหมดที่ฉันสามารถทำได้คือ การแบ่งปันสิ่งที่ฉันคิด และเรียนรู้จากคนอื่นๆ ด้วย” Blake กล่าว

 

 

นอกจากนี้ Blake ยังได้ออกมากล่าวถึงลูกสาวอีกว่า “เราทุกคนเกิดมารู้สึกสมบูรณ์แบบ จนกว่าจะมีใครมาบอกว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้น ไม่มีอะไรที่ฉันสามารถสอนลูกสาวของฉันได้ เพราะเธอมีทุกอย่างแล้ว

แต่สิ่งเดียวที่ฉันสามารถทำได้คือการปกป้องสิ่งที่เธอรู้สึกอยู่ ฉันรู้ว่าฉันต้องคอยดูเธอ ฟังเธอ และจะไม่ทำอะไรที่ส่งผลให้เกิดผลกระทบต่อตัวฉันเอง หรือต่อสู้กับเธอ”

ที่มา : upworthy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์