มิตรภาพเป็นสิ่งที่มีอยู่ในสิ่งมีชีวิตแทบทุกชนิด โดยเฉพาะกับเหล่าสัตว์เลี้ยงเช่นหมา ต้องบอกเลยว่า บางครั้งมิตรภาพของพวกมัน ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เหล่ามนุษย์เลยทีเดียว

อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าหมาที่ชื่อ Blackie ตัวนี้ เมื่อราวสัปดาห์ก่อน เจ้า Blackie กับเพื่อนของมัน ได้ออกไปวิ่งเล่นกันตอนประมาณตีสี่ โชคร้าย ขณะที่วิ่งเล่นอยู่นั้นเพื่อนของมันถูกรถชนตายอย่างไม่คาดคิด

 

1

 

พอเจ้า Blackie เห็นว่าเพื่อนของมันตายไปแล้ว มันจึงเข้าไปปกป้องศพของเพื่อนที่นอนอยู่กลางถนน จนกระทั่งตอนเช้า มีคนผ่านมาและช่วยลากศพของเพื่อนมันออกจากถนน

 

2

 

เจ้า Blackie นั่งเฝ้าเพื่อนมันอยู่อย่างนั้นนับสิบชั่วโมง จนกระทั้งศูนย์ดูแลสัตว์ ได้เข้ามาจัดการการร่างไร้ชีวิตของเพื่อนมัน

 

4

5

 

แม้ตอนนี้เพื่อนของมันจะไม่อยู่แล้ว แต่เจ้า Blackie ก็ยังคงนั่งอยู่แถวนั้น คล้ายกับยังไม่ลืมว่า เพื่อนของมันยังคงอยู่ไม่จากไป…

 

6

 

 

emo3

 

ฮือออ น่าสงสารเจ้า Blackie ยังไงก็ขอให้เพื่อนของมันไปสู่สุขคตินะ ถ้าชาติหน้ามีจริง พวกนายต้องกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกแน่นอน T_T

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์