สุนัขนั้นแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์กับเจ้าของขนาดไหน แต่เชื่อเหอะว่าเจ้าของบางคนกลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะเมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่พวกเขาไม่อยากเลี้ยงพวกมันอีกต่อไป พวกเขาก็จะผลักใสไล่ส่งมันไปทันที…

เจ้า Blackie สุนัขวัย 10 ขวบตัวนี้ก็ต้องตกอยู่ในสถานะดังกล่าวเช่นกัน เมื่อมันป่วยเป็นเนื้องอกบริเวณห้างและมีเลือดไหล เจ้าของที่ไม่อยากจะรักษามันก็เลยจับมันใส่ถุงดำและนำมาส่งให้กับสถานสงเคราะห์ จากนั้นพวกเขาก็จากไปไม่กลับมา

 

 

เจ้าหน้าที่จาก Carson Animal Shelter สถานสงเคราะห์สัตว์ในรัฐแคลลิฟอเนีย ได้เล่าว่าเจ้าตูบอยู่ในสภาพที่สิ้นหวัง เพราะมันเลือดออกจากบริเวณหางเต็มไปหมด ด้วยเหตุนั้นเธอจึงจัดการรักษาเบื้องต้นให้แก่มัน

หลังจากที่ Blackie มาถึงพวกเขาก็เลยแชร์เรื่องราวและคลิปของมันผ่านโลกออนไลน์ ไม่นานนักก็มีอาสาจาก  Frosted Faces Foundation (FFF) มาเห็นอาการของมันเขา เลยตัดสินใจมารับมันไป ดูแลต่อนั่นเอง

 

 

Kelly Smíšek ผู้บริหารของ FFF บอกว่า แม้ว่าเจ้า Blackie จะถูกทิ้งแต่มันก็ยังเป็นสุนัขที่เป็นมิตร ฉะนั้นเมื่อถูกรับไปดูแลมันจึงยังติดคนไม่เปลี่ยนจากเดิมมากนัก

 

 

ยังไงก็ตาม เจ้าตูบก็เหมือนจะรู้ว่ามันอยู่ในคนที่พร้อมจะดูแล้วมันแล้ว ทางศูนย์ FFF ก็ได้ดูแลมันเป็นอย่างดี ทั้งอาบน้ำให้อาหารแปรงขน ทุกอย่างล้วนทำด้วยความรักทั้งสิ้น

 

หวีขนอย่างนุ่มนวล

 

อาบน้ำให้ตัวหอมๆ

 

ตัดเล็บให้มันด้วยนะ

 

สุดท้ายแล้ว Kelly บอกว่าเธอจะจัดการส่ง Blackie ไปผ่าตัดในเร็ววันนี้ และหวังว่าเจ้าตูบจะกลับมาเป็นปกติ และเมื่อมันหายดีมันก็พร้อมที่จะหาครอบครัวใหม่ที่อยากรับเลี้ยงมันแล้วนั่นเอง แต่ก่อนจะเป็นแบบนั้นมันก็คงต้องอยู่ที่ FFF ไปอีกสักพักใหญ่ๆ เลย

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...