เมื่อ ‘Black Panther’ มาเจอกับ ‘Crazy Rich Asians’ หลังงาน Party ที่ SAG Awards 2019!!

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2019 ที่ผ่านมาได้มีงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่งาน SAG Awards อีกหนึ่งงานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ๋ โดย ‘Black Panther‘ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ปี 2018 จาก Marvel ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง และกวาดรายได้ไปถึงพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ สามหมื่นล้านกว่าบาท

โดยงานนี้ได้มีดารา นักแสดงดังมากมายที่ได้เข้าร่วมงาน แต่สิ่งที่แย่งจุดสนใจจากผู้คนในงาน และสื่อไปได้คือ เมื่อเหล่านักแสดงนำผิวสีจากฝั่ง ‘Black Panther‘ เข้าร่วมถ่ายรูปกับเหล่านักแสดงนำที่เป็นเอเชียนทั้งหมดจาก ‘Crazy Rich Asians

 

บรรยากาศภายในงาน SAG Awards

 

ทางฝั่งของ Black Panther ได้รับรางวัลทั้งทีมนักแสดงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เอาชนะผู้เข้าชิงอย่างภาพยนตร์เรื่อง A Star Is BornCrazy Rich Asians และ Bohemian Rhapsody ด้วย

 

ทีมนักแสดงนำอย่าง Chadwick Boseman

 

ภาพหมู่ของ ‘Black Panther’ และ ‘Crazy Rich Asians’

 

เนื้อความว่า “โมเม้นต์ที่เรียกว่ายอดเยี่ยมที่สุดในงาน SAG Awards เมื่อเหล่านักแสดงอย่าง ‘Black Panther‘ และ ‘Crazy Rich Asians‘ ได้ร่วมเฟรมเดียวกัน”

โดยทั้งสองภาพยนตร์ต่างได้รับชื่อเสนอเข้าชิงในสาขาเดียวกัน คือ ภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเชื้อชาติได้ยอดเยี่ยม อีกทั้งสองภาพยนตร์ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ใช้นักแสดงนำจากคนผิวสีเดียวกันทั้งหมดด้วย

 

หนึ่งในอินสตาแกรมของนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘Crazy Rich Asians’

 

“นี่แหละเป็นอะไรที่ผมอยากจะเห็นที่สุด เป็นอะไรที่ผมอยากให้อนาคตเป็นอย่างนี้ และอนาคตได้อยู่ตรงนี้แล้ว”

งานประกาศรางวัลในครั้งนี้ ทำให้เราเห็นว่าทั้งสองภาพยนตร์ที่แสดงโดยนักแสดงผิวสี และนักแสดงเชื้อสายเอเชียต่างได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้งคู่ และหวังว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสได้เห็นพวกเขาแสดงภาพยนตร์ร่วมกันในอนาคต

ที่มา: asiaonepeoplethestandard

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....