เรื่องราวของเจ้าเหมียวดำขนปุกปุย มันรู้สึกอ้างว้าง สับสน และไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไรดี หลังจากที่มันถูกครอบครัวที่เคยอาศัยร่วมกัน ทิ้งมันไว้เพียงลำพัง

มันออกเดินทางกลายเป็นแมวจรจัดอยู่ไม่กี่วัน จนกระทั่งมันไปเจอคู่รักคู่หนึ่ง เพียงไม่กี่อึดใจเดียวมันก็สามารถยึดบ้านของพวกเขาได้สำเร็จ (ชักจะง่ายเกินไปล่ะ)

 

เจ้า Alfie

 

มันมีอายุได้ประมาณ 2 ปี โดยทาสมนุษย์คนใหม่เล่าว่า มันถูกครอบครัวเก่าทิ้งไว้เพียงลำพังตั้งแต่ช่วงวันที่ 3 มีนาคม

‘มันเป็นแมวถูกทิ้ง เจ้าของเก่าย้ายบ้านออกไป และเขาก็ทิ้งมันไว้ที่นี่เพียงลำพัง เป็นเวลานานกว่า 2 อาทิตย์ที่มันต้องอยู่ข้างถนนเพียงลำพัง มันอ้างว้าง หิวโหย และต้องการความรัก’ Rachel Reynolds เล่า

 

แต่วันหนึ่ง Rachel และแฟนหนุ่มของเธอกำลังเดินเล่นอยู่ในละแวกบ้าน ก็เจอมันนั่งรออยู่พร้อมสายตาถมึงทึง มันส่งเสียง ‘เมี๊ยว’ เพียงครั้งเดียว ทั้งคู่ก็รู้แล้วว่าต้องช่วยเหลือมัน

 

‘หลังจากที่มันเมี๊ยวใส่เราในครั้งนั้น เราก็พามันกลับมาที่บ้าน เอาอาหารให้มันกิน ดูมันอิ่มเอมมีความสุขมากๆ เราเลยตั้งชื่อให้มันว่าเจ้า Alfie’ ทาสคนใหม่เล่า

 

พวกเขามั่นใจว่าเสียง ‘เมี๊ยว’ เพียงครั้งเดียวที่ได้ยิน คือประโยคขอความช่วยเหลือจากเจ้านายตัวจิ๋ว

 

ปัจจุบันเจ้า Alfie ได้กลายเป็นเจ้าของบ้าน มนุษย์ผู้โชคร้ายทั้งสองคนได้กลายเป็นทาสรับใช้ และเรื่องนี้ก็จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง….

 

พวกเราแมวเหมียวนี่เก่งชะมัด แค่ส่งเสียงอ้อนนิดๆ หน่อยๆ พวกมนุษย์ก็ใจอ่อนแล้ว ฮ่าๆๆๆ

ที่มา: Lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์