“คนเรานั้นตายง่าย จงใช้ชีวิตให้ดีที่สุดในทุกวัน” นี่คงเป็นประโยคที่หลายๆ คนตั้งมั่นกันเอาไว้ ในขณะที่บางคนอาจยังไม่เชื่อว่าชีวิตเรานั้นอาจสั้นกว่าที่คาดคิดเอาไว้

ทั้ง 11 เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนข้อพิสูจน์ยืนยันให้ได้รู้ว่าชีวิตคนเรานั้นมันสั้นจริงๆ และในบางครั้งเราก็อาจเสียชีวิตกันได้ในรูปแบบที่ไม่เคยคาดคิดกันมาก่อนเลย นี่คือ “การตายแบบพิสดาร” เท่าที่มนุษย์เคยเจอมา

รออะไรกันอยู่ล่ะ อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่า รีบลงไปอ่านกันเลยดีกว่า

 

 

1. Joao Maria de Souza หนุ่มชาวบราซิล เสียชีวิตในปี 2013 เพราะมีวัวตกลงมาใส่หลังคาบ้านของเขา ขณะที่เขากำลังนอนหลับอยู่

(แหล่งที่มา: telegraph)

2. Michael F. Farley สมาชิกสภาของสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตในปี 1921 จาก “การโกนหนวด” เนื่องจากว่าแปรงโกนหนวด (ทำจากขนสัตว์) ของเขาติดเชื้อ Anthrax (แบคทีเรียในธรรมชาติ พบได้ในสัตว์กินพืช)

(แหล่งที่มา: nytimes)

3. Franz Reichelt ช่างตัดเสื้อชาวออสเตรเลีย เสียชีวิตในปี 1912 จากการที่เขาประดิษฐ์เสื้อบินได้ ทดสอบมันด้วยการโดดลงจากหอไอเฟล ซึ่งแน่นอนว่ามันใช้การไม่ได้จริงอ่ะนะ

(แหล่งที่มา: britishpathe)

 

 

4.ในปี 1567 ชายที่เรียกตัวเองว่ามี “เครายาวมากที่สุดในโลก” เสียชีวิต หลังจากที่เขาพยายามวิ่งหนีเหตุไฟไหม้ แต่สะดุดล้มระหว่างทาง เพราะเหยียบเคราตัวเอง

(แหล่งที่มา: time)

5. Basil Brown หนุ่มผู้คลั่งไคล้ในการดูแลสุขภาพ เสียชีวิตลงในปี 1974 หลังจากที่เขากินน้ำแครอทเข้าไป 1 แกลลอน (ราวๆ 3.7 ลิตร) ทุกๆ วัน เพราะเชื่อว่ามันจะทำให้เขาสุขภาพดี

(แหล่งที่มา: news)

6. เจ้าของบริษัทผู้ผลิต Segways (พาหนะสองล้อเหมือนภาพด้านล่าง) แห่งหนึ่ง เสียชีวิตในปี 2010 หลังจากที่เขาพลาดท่าขับพาหนะที่สร้างขึ้นมาตกหน้าผาตาย

(แหล่งที่มา: nydailynews)

 

 

7. Clement Vallandigham ทนายความชาวอเมริกัน เสียชีวิตในศตวรรษที่ 19 หลังเขาพลาดยิงตัวเองตายเพื่อปกป้องผู้ต้องสงสัยในคดี แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเหยื่ออาจพลาดยิงตัวเองตายก็ได้

การจากไปของเขาไม่ได้สูญเปล่า เพราะท้ายที่สุดแล้วผู้ต้องสงสัยก็ได้รับการปล่อยตัว ไม่มีความผิด

(แหล่งที่มา: history.house)

8. สาวไอริชคนหนึ่งเสียชีวิตในปี 2008 หลังจากที่เธออาสามีเซ็กส์กับสุนัข โดยสาเหตุการตายนั้นไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าคงเกิดจากอาการติดเชื้อ

(แหล่งที่มา: limerickleader)

9. Frank Hayes นักขี่ม้าแข่ง สามารถเอาชนะการแข่งขันในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้ แม้เขาจะเสียชีวิตอยู่บนหลังม้า แต่ว่าร่างกายไม่ได้ตกลงมา วิ่งเข้าเส้นชัยไปในปี 1923

(แหล่งที่มา: neatorama)

 

 

10. คนนับร้อยตายในปี 1518 ที่เมือง Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส โดยมีสาเหตุมาจากการที่พวกเขาเข้าร่วมเทศกาล Dance Fever เต้นไม่หยุดเลยนานร่วมเดือน (ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันว่าเพราะอะไร)

(แหล่งที่มา: bbc)

11. Garry Hoy นักกฎหมายชาวแคนาดา เสียชีวิตลงจากการที่เขาพยายามพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ากระจกหน้าต่างบนตึกชั้น 24 นั้นไม่มีทางแตก

ชายหนุ่มจึงเอาตัวพุ่งชนให้เห็นกันจะจะ ซึ่งมันก็ไม่แตกจริงๆ แต่มันดันหลุดไปทั้งบาน ตกลงไปเสียชีวิต

(แหล่งที่มา: snopes)

 

ที่มา: buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...