บางครั้งการช่วยชีวิตผู้อื่นก็อาจจะต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดของตัวเอง

ดั่งเช่นกรณีที่เกิดขึ้นในประเทศจีนกรณีนี้ ที่ตำรวจหญิงคนหนึ่งถูกกัดนิ้วมือจนร้องไห้ เพราะเธอได้ยื่นนิ้วเข้าไปในปากของหญิงคนหนึ่งเพื่อป้องกันการกัดลิ้นจากอาการชัก!!

 

 

เรื่องราวที่ว่านี้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ผ่านมา (4 มี.ค.) เมื่อหญิงวัย 50 ปีคนหนึ่งได้ไปทำธุระบริเวณสถานีตำรวจเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน แต่ว่าจู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเธอเมื่อเธอเกิดอาการล้มชักอยู่บริเวณบันไดหน้าสถานีตำรวจ

 

 

อาการของเธอไม่ค่อยสู้ดีนักทั้งมีอาการสั่นเกร็งไปทั่วทั้งตัวรวมถึงมีน้ำลายฟูมปาก จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างมามุงให้ความช่วยเหลือกันยกใหญ่

พวกเขาได้ทำการกดโทรศัพท์หาสายฉุกเฉิน แต่ว่าในระหว่างนั้นอาการของเธอก็แย่ลงเรื่อยๆ จนหน้าเริ่มจนเปลี่ยนสี อีกทั้งมีการกัดบริเวณมุมปากเกิดขึ้น

 

 

เมื่อเห็นดังนั้นตำรวจหญิงนามว่า Ye Yinying จึงตัดสินใจเอานิ้วสอดเข้าไปในปากของหญิงคนนี้ เนื่องจากกลัวว่าอาการชักจะทำให้เธอกัดลิ้นของตัวเองจนเป็นอันตรายถึงชีวิต จนทำให้คุณตำรวจถูกหญิงคนนี้กัดนิ้วเข้าอย่างจังๆ บริเวณนิ้วกลาง

 

 

ในเวลาต่อมารถฉุกเฉินได้มาถึงและรับตัวหญิงผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลได้อย่างทันเวลาจนเธอพ้นขีดอันตราย…

ส่วนคุณตำรวจ Ye ก็ได้นำนิ้วให้ทางแพทย์ดูก็พบว่ามีอาการช้ำและเลือดออกใต้เล็บเล็กน้อย ซึ่งทางแพทย์ก็ได้ทำการฆ่าเชื้อให้เป็นที่เรียบร้อย

 

 

แม้จะมีเสียงติติงอยู่บ้างว่าการเอานิ้วแหย่เข้าไปเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะหากมีข้อผิดพลาดเช่น โดนกัดนิ้วขาด ลงไปอุดหลอดลม นั่นจะยิ่งทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต

แต่อีกส่วนก็มองว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งความกล้าหาญที่คุณตำรวจหญิงคนนี้แสดงออกมาเช่นกัน…

 

ที่มา: kuaibao

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...