อย่างที่รู้ๆ กันอยู่นั้นว่าโรคทางพันธุกรรมเป็นโรคที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ซึ่งมันก็มีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน บางคนก็เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ บางคนก็เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน บางคนก็เป็นเกี่ยวกับผิวหนัง

เช่นเดียวกับสาวลูกครึ่งยูเครน – เลบานอน คนนี้ที่เกิดมาพร้อมกับรอยด่างดำบนผิวหนัง ทั้งใบหน้า ลำตัว แขน และขา ทุกที่ล้วนมีแต่ปานดำเต็มไปหมด แต่เธอก็เลือกที่จะเมินใส่มันและใช้ชีวิตต่อไปอย่างเข้มแข็ง

 

1

 

Yulianna Yussef เกิดและเติบโตที่ยูเครน เธอเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางร่างกายแบบ  Congenital melanocytic nevus (CMN) ทำให้เธอมีปานดำทั่วร่างกาย จนบางครั้งถึงกับถูกเอาไปเปรียบเปรยกับวัว หรือไม่ก็หมาดัลเมเชี่ยนเลยทีเดียว

แต่แทนที่เธอรู้สึกท้อแท้และน้อยเนื้อต่ำใจ สาว Yulianna กลับเลือกที่จะมองข้ามมันไป อารมณ์แบบ เชิ่ดใส่ แล้วก็แสดงออกมาให้เห็นว่าเธอก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมันได้อย่างมีความสุข ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย…

 

2

 

โดยเธอใช้โซเชี่ยลมีเดียเป็นสื่อกลางในการบอกเล่าเรื่องราวของเธอ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอีกมากมายที่กำลังทุกข์ใจกับเจ้าปานดำ และแสดงให้เห็นว่าเธอก็สามารถอยู่กับมันได้ไม่เห็นจะเป็นอะไร

 

3

 

Yulianna เล่าให้ฟังว่า เมื่อสมัยที่เธออายุ 15 ปีนั้น เพื่อนของเธอบอกว่าเวลาเดินกับเธอแล้วรู้สึกเหมือนเดินกับลิง เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็มีแต่คนมอง…

 

4

 

หลายครั้งที่เธอคิดอยากจะไปทำศัลยกรรม แต่สุดท้ายความคิดนี้ก็ถูกล้มเลิกไป

5

 

“ปานดำที่อยู่บนเรือนร่างของฉันนั้นมันไม่เหมือนกับคนอื่นๆ เพราะมันมีขนาดใหญ่ และสามารถเห็นได้ชัด” ข้อความที่ Yulianna โพสต์ไว้ในอินสตาแกรม

 

6

 

และทุกวันนี้เธอก็ยอมรับว่าเมื่อเธอเดินไปไหนมาไหน ก็ยังมีคนมากมายที่ให้ความสนใจกับเธอมากเป็นพิเศษนั่นเป็นเพราะว่าปานดำที่เห็นได้อย่างชัดเจนบนเรือนร่างของเธอ

 

7

 

“ไม่จำเป็นที่จะต้องไปแคร์กับคำพูดของคนอื่น ทุกคนก็มีปานกันทั้งนั้นแหละ ก็แค่ของเรานั้นมันใหญ่กว่าของคนอื่น แล้วก็มีมากกว่าคนอื่นเท่านั้นเอง” Yulianna กล่าว

 

8

 

มีผู้คนมากมายที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับทัศนคติในการดำเนินชีวิตของเธอ และเข้าไปติดตามใน Instagram ส่วนตัวของเธอกันมากมาย และแน่นอนว่าในนั้นเธอได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่แสนสุขของเธอร่วมกับเจ้าปานดำที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ยังไม่มีปัญหาอะไรเลย

 

แค่เชิ่ด ไม่ต้องไปแคร์สายตาใคร ใช้ชีวิตของเราให้มีความสุข นี่แหละคือข้อคิดดีๆ จากเรื่องราวของคุณ Yulianna เค้าล่ะ หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้นะจ๊ะ ^^

emo16

ที่มา : lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...