เมื่อถึงวันเกิดแล้ว ทุกคนคงคาดหวังอยากจะได้ของขวัญแน่ๆ แต่ในวัยเด็กกับตอนโตสิ่งที่เราอยากได้มันอาจจะต่างกันเช่น ตอนเด็กอยากได้ขนม ของเล่น แต่เมื่อโตขึ้นของที่มีคุณค่าทางจิตใจ นั่นแหละคือของขวัญที่มีค่ามากที่สุด

เหมือนกับ Lauren Blank ที่ได้ของขวัญสุดพิเศษจากปู่ของเธอ Ron Petrillo ที่ใช้เวลาหลายปีในการสร้างมันขึ้นมา เพื่อมอบให้หลานสาวในวันเกิดครบรอบ 16 ปี

 

 

เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของ Lauren Blank เธอได้ของขวัญจากคนรอบข้างมากมาย แต่สำหรับของขวัญที่เธอได้รับจากคุณปู่นั้นถือว่าเป็นของขวัญชิ้นที่พิเศษที่สุด

สิ่งที่คุณปู่ Petrillo มอบให้กับหลานสาวก็คือ ไดอารี่ที่เขาได้เขียนเกี่ยวกับหลานสาวตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก และเขียนมาเรื่อยๆ จนกระทั่งวันนี้ วันที่เธอโตพอที่จะได้อ่านมัน

 

 

Blank ได้อยู่กับคุณปู่ตั้งแต่เด็กๆ ปู่จะทำหน้าที่ดูแลเธอ เป็นทั้งเพื่อนเล่นด้วย ช่วยสอนให้ทำกิจกรรมต่างๆ จนทั้งคู่กลายเป็นปู่หลานที่มีความใกล้ชิดกันมาก

แต่หญิงสาวไม่เคยรู้เลยว่าตลอดเวลานั้น คุณปู่ได้แอบเขียนเรื่องราวของเธอลงในสมุด ทั้งเรื่องสุขและเรื่องทุกข์ เรื่องที่ชอบกับไม่ชอบ เรื่องที่ทำให้เธอยิ้มได้และเรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียใจ

 

 

หลังจากที่ได้ของขวัญสุดพิเศษนี้ Blank ก็ได้ถ่ายภาพแล้วโพสต์ลงในทวิตเตอร์ เพื่อบอกว่าเธอได้ของขวัญอันล้ำค่าที่ไม่เหมือนกับใครเลย

ปรากฏว่าของขวัญของคุณปู่นี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวเน็ตมาก โดยมีคนกดถูกใจมากถึง 600,000 คน และถูกแชร์ไปอีกกว่า 160,000 ครั้ง ตอนนี้หญิงสาวจึงกลายเป็นเจ้าของของขวัญที่มีผู้คนอยากจะได้เหมือนกับเธอบ้างมากที่สุด!!

 

 

หญิงสาวบอกว่า “ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต พวกเขาทำให้คุณเป็นตัวของตัวเอง และมันเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ค่ะ”

นี่เป็นของขวัญที่มีค่ามากที่สุดของหญิงสาว เธอจึงอยากมอบของขวัญที่มีค่าให้กับปู่ในวันเกิดเช่นกัน เธอบอกว่า “ฉันเป็นคนชอบถ่ายรูป ฉันเลยคิดว่าจะทำให้ถ่ายภาพเชิงศิลปะให้กับเขาค่ะ”

เธอยังบอกอีก สิ่งที่จะทำตอบแทนให้คุณปู่นั้นไม่อาจเทียบกับสิ่งที่เธอได้รับ แต่เธอจะทำให้สุดความสามารถและหวังว่าคุณปู่จะมีความสุขกับของขวัญจากเธอเช่นกัน

 

 

โห ใครทำให้แบบนี้รักสุดหัวใจเลยนะ เป็นคุณปู่ที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ

ที่มา aplus

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...