บริษัทเม็กซิกันผุดไอเดียสุดเจ๋ง ใช้ ‘เมล็ดอโวคาโด’ มาทำเป็นช้อนส้อม หลอด เพื่อรักษ์โลก!!

ผลกระทบที่เกิดจากภาวะโรคร้อนในปัจจุบัน ได้ทวีความรุนแรงหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ในหลายๆ ประเทศทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวมากขึ้น

เช่นเดียวกันกับบริษัท BioFase จากประเทศเม็กซิโก ที่ปิ๊งไอเดียสุดเจ๋ง สร้างอุปกรณ์ครัวอย่างเช่น ช้อน ส้อม มีด และหลอด แบบย่อยสลายได้ ขึ้นมาจาก ‘เมล็ดของอโวคาโด’!?

 

 

โดยบริษัท BioFase ผู้ผลิตสินค้าที่มิตรต่อธรรมชาติ ได้เล็งเห็นว่าประเทศเม็กซิโกเป็นผู้ส่งออกอโวคาโดกว่าร้อยละ 50 จากการส่งออกทั่วโลก

เขาจึงนำเมล็ดอโวคาโดจากบริษัทผู้ผลิต กัวคาโมเล (Guacamole) และบริษัทผู้ผลิตน้ำมันจากอโวคาโดในประเทศ มาทำเป็นอุปกรณ์ครัวที่ง่ายต่อการย่อยสลาย

 

 

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้จากเมล็ดอโวคาโดดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรกคือ Biodegradable ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเหมือนพืชผักผลไม้ ส่วนแบบที่สองคือ Compostable ที่ย่อยสลายแล้วกลายเป็นปุ๋ย สร้างประโยชน์ให้กับสิ่งแวดล้อม

 

 

นอกจากนั้นความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ ถ้าหากเก็บไว้ในสภาพแห้ง ไม่โดนน้ำเลย จะอยู่ได้นานถึง 240 วัน แถมยังมีราคาถู๊กถูก และเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยลดโลกร้อน เพราะโดยปกติแล้วบรรดาเมล็ดของอโวคาโดเหล่านี้ จะถูกนำไปเผาทิ้งเมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ที่มา : Sparknews TV, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
#เหมียวหง่าว เมี๊ยววๆ หง่าว มะมะเหมี๊ยว เหมี๊ยว หง่าววว แถ่แดมแถ่แดมแท๊มมม ~

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....