ภาพของเหล่าเสือและสิงโตจากคณะละครสัตว์ในเมือง Vladivostok ประเทศรัสเซีย เผยให้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของพวกมันที่แตกต่างจากธรรมชาติและสภาพร่างกายที่อ้วนเกินกว่าปรกติ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของสภาพความเป็นอยู่และอาหารการกินของเหล่าเสือ

 

 

ภาพของเหล่าสิงโตจากคณะละครสัตว์ Vitaly Smolyants ที่ได้ชื่อว่าเป็นคณะละครสัตว์ที่ขึ้นชื่อคณะหนึ่งของประเทศรัสเซีย ที่ถูกบันทึกและเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ถูกชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายถึงความเหมาะสมในการดูแลพวกมัน

“พวกเสือเหล่านี้ดูอ้วนกว่าปรกตินะ ฉันว่าน่าจะดีกว่าถ้าหากพามันไปพบสัตวแพทย์ ไม่ใช่ผู้ชม” หนึ่งในความคิดเห็นของชาวเน็ต

“พวกเขาทำให้สัตว์ป่าดูเหมือนเป็นตัวตลก”

“เมื่อไหร่จะมีการห้ามการแสดงเหล่านี้ซักทีนะ”

 

.

 

และนอกจากพลังแห่งโลกออนไลน์แล้ว ก็ได้มีนักเคลื่อนไหวทางด้านสิทธิสัตว์ป่า ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบความเหมาะสมของคณะละครสัตว์นี้

แต่ทางด้านคุณ Sergey Aramilev หัวหน้าศูนย์เสือ Amur ก็ได้ออกมากล่าวว่า “โดยส่วนมากพวกสัตว์ในคณะละครสัตว์มักจะถูกดูแลไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนมากพวกมันมักจะถูกปล่อยให้ผอม แต่สำหรับกรณีนี้ยังคงเร็วไปที่เราจะสรุปว่าพวกเสือเหล่านี้สุขภาพไม่ดี

แน่นอนว่าทางคณะละครสัตว์แห่งนี้ดูแลพวกเสือด้วยเนื้อสัตว์ และอย่างไรก็ตามเรายังไม่เห็นว่าโรคอ้วนนั้นจะส่งผลต่อระบบหลอดเลือดและหัวใจของพวกสัตว์”

 

 

ส่วนทางด้านคุณ Vitaly Smolyanets จากคณะละครสัตว์ก็ได้ออกมาพูดถึงกรณีนี้ว่า “สัตว์ของพวกเรานั้นเป็นเสือที่แก่ เมื่อเราแก่ตัวลงร่างกายของเราก็จะอ้วนขึ้นเป็นธรรมดา และพวกสัตว์เองก็เช่นกัน เราไม่ได้ให้อาหารพวกมันมากเกินไป พวกมันได้ทานอาหารแค่หนึ่งมื้อต่อวันเท่านั้น

เราดูแลพวกมันอย่างดี ถ้าหากพวกเสือมีการแสดงตอนบ่าย เราจะมีของว่างให้พวกมัน และเสือแต่ละตัวจะได้รับเนื้อสัตว 6 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่เหมาะสมที่สุด”

 

.

.

 

ที่มา siberiantimes, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...