อย่างที่รู้กันดีว่าในวันฮาโลวีนนั้น เพื่อเฉลิมฉลองกับเทศกาลหลายๆ คนก็จะออกมาแต่งตัวคอสเพลย์ให้สุดแปลกแหวกแนว บ้างก็แต่งเป็นผี บ้างก็แต่งเป็นตัวละครจากหนังหรือการ์ตูน บ้างก็ออกมาแต่งเป็นคนดัง

แต่จากการแต่งตัวดังกล่าว หากมันเป็นอะไรที่เลยเถิดเกินความพอดี ก็อาจจะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ภายหลังได้

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่พยาบาลสาวและสามีที่เป็นคน ‘ผิวขาว’ แต่งคอสเพลย์เป็น ‘บียอนเซ่และเจย์ ซี’ ด้วยการใช้สีมาทาตามร่างกาย จนเป็นเหตุให้เธอถูกไล่ออกจากงานในที่สุด!!

 

 

Elliott-Heenan พยาบาลสาวจากโรงพยาบาล St. Luke เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปกติแล้วเธอและสามีเป็นคนผิวขาว แต่เนื่องจากว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเธอไปร่วมปาร์ตี้ฮาโลวีนเล็กๆ กับเพื่อนๆ

แต่มันพลาดตรงที่ว่าเธอดันแต่งตัวคอสเพลย์เป็น ‘บียอนเซ่’ และให้สามีแต่งเป็น ‘เจย์ซี’ ไปร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าว แต่การที่เธอเป็นคนผิวขาวแล้วจะแต่งเป็นบียอนเซ่ได้อย่างไร?

Elliot ตัดสินใจที่จะใช้ ‘สีน้ำตาล’ ทาทั่วตัว เพื่อทำให้เธอดูคล้ายกับคนผิวสี พร้อมกับสวมชุดเลกกิงทั้งตัว ที่งานก็มีการโพสต์ท่าถ่ายภาพแล้วก็เอาไปโพสต์ลงโซเชียล

 

 

แน่นอนว่าเหล่าชาวเน็ตต่างก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว เพราะมันไม่ให้เกียรติคนผิวสีอย่างแรง!!

 

“มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ เธอควรจะถูกไล่ออก”

 

“ไม่รู้ว่าจะโกรธประเด็นไหนดี ที่เธอทาตัวเป็นสีดำ หรือที่ทั้งสองคนแต่งมามันไม่ได้ใกล้เคัยงกับเจย์ ซี หรือบียอนเซ่เลยแม้แต่น้อย”

 

บียอนเซ่และเจย์ ซี

 

หลังจากที่ภาพและเรื่องราวของเธอถูกแชร์ออกไปทั่วโลกออนไลน์ ไม่นานก็ระบุตัวได้ว่าเธอเป็นใครและทำงานอยู่ที่ไหน

เมื่อทางต้นสังกัดของพยาบาลคนดังกล่าวทราบเรื่องนี้เข้า ก็ตัดสินใจประกาศ ‘ไล่ออก’ ในทันที!!

 

แหม่ นึกจะสนุกก็ขอให้มันพอดี ทำเลยเถิดเกินไปก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้ได้ล่ะนะ

 

ที่มา : ladbible, dailynews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...