หนุ่มขอแฟนสาวแต่งงาน ด้วยการพาไปชมงานศิลปะแล้วแอบแขวนรูปเล็กๆ ของเขาและเธอเอาไว้!!!

การขอแต่งงาน ถือว่าเป็นคำขอที่พิเศษที่ครั้งหนึ่งบางคนอาจจะได้ยินเพียงครั้งเดียวในชีวิต หรือบางคนอาจจะไม่มีโอกาสได้จะได้ยินคำดังกล่าวเลยก็ได้

ภาพที่คุ้นตาที่เราเห็นเป็นประจำในภาพยนตร์ คือภาพที่ผู้ชายคุกเข่าต่อหน้าผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าและขอแต่งงาน แต่นั่นคงดูธรรมดาไปสำหรับชายคนนี้ที่ขอคู่รักของเขาแต่งงาน โดยการนำภาพวาดของเขาและคนรักไปแปะในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ!!!

 

 

เหตุการณ์สุดซึ้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากยูสเซอร์หนึ่งในเว็บ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า krysxv โดยเป็นเรื่องราวของตัวเขา ที่มีชื่อจริงว่า Chris ได้วางแผนขอ Marybeth แฟนสาวของเขาแต่งงานที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Metropolitan ซึ่งแผนการของเขาได้วางล่วงหน้ามากว่าสัปดาห์

โดยที่เขาขอให้แม่ของฝ่ายสาว ทำเป็นซื้อชุดกระโปรงสีแดงลายจุดมาให้ลูกสาว และเขาก็หว่านล้อมให้เธอใส่ชุดที่ว่านี้มาเดทกับเขา แม้ว่ามันจะดูเหมือนเป็นการบังคับ แต่ว่าการแต่งกายที่เขาเตรียมไว้นี้ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในต่อมา

 

 

เมื่อทั้งคู่มาถึงพิพิธภัณฑ์ ก็ได้เดินดูไปเรื่อยๆ จนมาถึงห้องภาพวาดของ Picasco ศิลปินที่ Marybeth ชื่นชอบ

ท่ามกลางงานของศิลปินที่มีหลากสีสัน แต่มีอยู่ภาพหนึ่งที่ไม่น่าใช่ภาพของศิลปินคนนี้ แต่เป็นภาพวาดของ Chris ที่เป็นภาพการขอแต่งงานของเขากับเธอ ในชุดสีแดงลายจุดเหมือนที่เขาขอให้ใส่ในวันนี้

 

 

“ผมได้ขอให้น้องชายกับน้องสะใภ้ของผมนำภาพไปแขวนไว้ในห้องนั้น”

“หลังจากผมได้รับสัญญาณว่าทุกอย่างโอเคแล้ว ผมก็พาเธอเข้าไปในห้องนั้น และเมื่อเธอเห็นภาพที่ผมเตรียมไว้ เธอก็ร้องไห้ออกมาทันที เพราะเธอรู้ว่านี่เป็นภาพของเธอในเวลานั้นเอง”

“และเธอก็ตอบว่า ตกลง ทั้งๆ ที่ยังมีน้ำตานองอยู่เต็มหน้า” Chris ได้กล่าว

 

 

แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของทั้งคู่ แต่ทางพิพิทธภัณฑ์กลับไม่ยินดีด้วย โดยทางผู้ดูแลให้ทั้งคู่นำภาพที่แขวนอยู่บนผนังออก และได้เชิญทั้งคู่ออกจากพิพิธภัณฑ์

แต่ก่อนที่จะออกไป ทั้งคู่ก็ได้ถ่ายภาพร่วมกันอีกเล็กน้อย ก่อนที่จะออกจากพิพิธภัณฑ์ไป และทิ้งเรื่องราวที่น่าจดจำ ของทั้งคู่ไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

 

 

เห็นทั้งคู่มีความสุขอย่างนี้แล้วก็มีความสุขแทน

ขอให้รักกันนานๆ อย่างนี้ตลอดไปเลยนะ

 

ที่มา: mymodernmet

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....