เทศกาลฮาโลวีนหรือวันปล่อยผี เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นประจำในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสอันดี ที่จะได้แต่งตัวปล่อยผีตามใจที่อัดอั้นกันมานาน กลายเป็นวันคอสเพลย์ผีไปโดยปริยาย

แต่ก็ใช่ว่าจะมีคนแต่งตัวเป็นผีๆ ไปเสียหมด อยากจะแต่งอะไรก็เป็นได้ตามใจอยาก คิดเสียว่าอยากแต่งตัวแนวแฟนซีแหวกๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

กลุ่มซี้สนิทกัน Jamie Bell, Auburn Salcedo และเหล่าผองเพื่อน

 

ไอเดียแบบนี้จึงเกิดขึ้นกับกลุ่มเพื่อนสาวเพื่อนซี้ Jamie Bell, Auburn Salcedo และคนอื่นๆ ในกลุ่ม รวมตัวกันทั้งหมด 7 คนด้วยกัน

โดยจุดเริ่มต้นของการแต่งคอสเพลย์เหล่านี้ ถือกำเนิดเมื่อ 8 ปีก่อน โดยที่ทุกคนไม่เคยเจอกัน ไม่เคยสนิทกัน แต่มาเจอกันด้วยการถูกจ้างมาถ่ายงานสำหรับบล็อกเกอร์ด้านแฟชั่น สำหรับงานด้านการโฆษณา

 

โจทย์ปี 2012 Johnny Depp: Fear and Loathing, Pirates of the Caribbean, Alice in Wonderland, Sweeney Todd, Cry Baby, Edward Scissorhands, Charlie and the Chocolate Factory

 

แต่ด้วยปัญหาทางด้านสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ดีนัก เจ้านายขี้จุกจิกและมีปัญหากับพวกเธอบ่อยๆ เหล่าผองเพื่อนทั้ง 7 จึงลาออกในเวลาไล่เลี่ยกัน จากการทำงานได้เพียง 2 สัปดาห์ และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ตอนนั้น

 

โจทย์ปี 2013 Jim Carrey: Mr. Popper’s Penguins, Dumb & Dumber, The Cable Guy, The Mask, The Grinch, Ace Ventura, Batman Forever

 

และด้วยการผ่านสายงานทางด้านแฟชั่น พวกเธอจึงมีไอเดียผุดกันขึ้นมาว่า ในเทศกาลฮาโลวีนทุกปี ก็จะนัดมาเจอกันและแต่งตัวตามบทบาทของนักแสดงคนนั้นๆ ในแต่ละปี

หากมองโจทย์ที่ได้รับมาแล้ว ก็คือหยิบนักแสดงหนึ่งคนขึ้นมาเป็นตัวตั้ง เขาหรือเธอรับบทบาทแสดงในเรื่องไหน ก็คอสเพลย์เป็นตัวละครนั้นไปเลย…

 

โจทย์ปี 2014 Will Ferrell: Elf, Blades of Glory, Zoolander, Anchorman, Night at the Roxbury, Semi-Pro, Talladega Nights

 

โจทย์ปี 2015 Robin Williams: Mrs. Doubtfire, Mork, Jumanji, Popeye, Hook, Aladdin, The Birdcage

 

โจทย์ปี 2016 Bill Murray: Garfield, Space Jam, Caddyshack, The Life Aquatic, Ghostbusters, Kingpin, What About Bob?

 

น่าเสียดายที่ปี 2017 กลุ่มเพื่อนสาวเพื่อนซี้กลุ่มนี้ ไม่สามารถมารวมตัวกันได้ เนื่องจากต้องแยกย้ายไปอยู่กันคนละเมือง แต่สาว Auburn และเพื่อนๆ ก็กลับมาสานต่อประเพณีคอสเพลย์ได้ในปี 2018 นี้อีกครั้ง

 

โจทย์ปีล่าสุด 2018 Tom Hanks: Toy Story, Cast Away, Apollo 13, Forrest Gump, Big, David S. Pumpkins (SNL), A League of Their Own

 

บอกได้เลยว่าพวกเธอมีพัฒนาการเก็บรายละเอียดเพิ่มขึ้นทุกปีจริงๆ

 

ภาพเปรียบเทียบตารางแบบละเอียด ตั้งแต่ปี 2018 ไล่ลงไปจนถึงปี 2012

.

.

.

 

.

.

.

 

หนึ่งไอเดียดีๆ ที่สามารถดึงเพื่อนกลับมารวมตัวกันได้อยู่เสมอ ยอมรับเลยว่าลงทุนกันจริงจังมาก ฮร่าาาา!

 

ที่มา: artfidoblogbuzzfeedboredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...