คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ถ้าหากว่าคุณต้องทิ้งบ้านไปนานๆ และกลับมาพบว่าบ้านของคุณมีสภาพที่ไม่เหมือนกับตอนแรก และพบว่าประตูบ้านถูกงัด หรือมีป้ายประกาศบางอย่างมาติดไว้ที่หน้าบ้าน

และเรื่องราวของคู่รักชาวอังกฤษคู่นี้ก็คงจะมีความรู้สึกที่ไม่ต่างจากคุณเลย หลังจากที่พวกเขาเพิ่งกลับมาจากการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์และพบว่า บ้านของพวกเขาถูกล้อมเอาไว้ด้วยรั้วสูงเกือบ 2 เมตร!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Thomas Entwistle หนุ่มวัย 27 ปี และ Rebekah แฟนสาววัย 24 ปีของเขา หลังจากที่ทั้งคู่พบว่าบ้านของพวกเขาถูกล้อมด้วยรั้วไม้ที่สูงมิดบ้านชั้น 1 และห่างจากตัวบ้านเพียงแค่ 60 เซนติเมตรเท่านั้น

ทั้งสองเชื่อว่ากำแพงดังกล่าวเป็นฝีมือของชาวนาเจ้าของที่ดินที่กำลังมีข้อพิพาทกับนักพัฒนาที่ดินที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงที่ดินผืนนี้

 

 

Thomas ให้สัมภาษณ์ว่า ครอบครัวของเขาเหมือนกับถูกจับเป็นตัวประกันระหว่างข้อพิพาทนี้ “นี่คือบ้านในฝันของเรา และมันเหมือนกับฝันร้ายของเราเลย เราถูกจับเป็นตัวประกันของข้อพิพาทนี้ทั้งๆ ที่เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย” Thomas ให้สัมภาษณ์

 

 

ทั้งสองซื้อบ้านขนาด 4 ห้องนอนหลังนี้ในราคา 220,000 ปอนด์ (ประมาณ 9 ล้าน 3 แสนบาท) จากโครงการ Persimmon Homes Brook View เมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา

แต่หลังจากที่พวกเขาออกไปฮันนีมูนที่สาธารณรัฐโดมินิกันเป็นเวลา 11 วันเมื่อช่วงต้นเดือน และกลับมาถึงบ้านกลับพบว่าบ้านได้ถูกล้อมเอาไว้ด้วยรั้วอย่างที่เห็น

 

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของโครงการได้ออกมายืนยันว่า โครงการของพวกเขาไม่ได้บุกรุกในพื้นที่ของชาวไร่แต่อย่างใด พร้อมกับบอกว่าโครงการของพวกเขาเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

“เรามั่นใจว่าไม่มีโครงการไหนของเราที่บุกรุกไปในพื้นที่ของคนอื่น เราเข้าใจว่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายกับเจ้าของที่ดินที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อแก้ไขปัญหารั้วที่สร้างขึ้นโดยผิดกฎหมาย” ทางด้านโฆษกของโครงการแถลง

 

 

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...