นับตั้งแต่หนังเรื่อง Don’t Breathe ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อปีที่แล้ว ดูเหมือนว่าเราจะมีหนังแนวเอาชีวิตรอดในห้องปิดตายออกมาให้ชมกันเรื่อยๆ อย่างเช่นเรื่อง “Pet” ที่ทาง CatDumb ของเราได้นำเสนอไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว  (ข่าวเก่า)

ล่าสุดมีหนังแนวเอาชีวิตรอดในห้องปิดตายพล็อตแปลกออกมาอีกแล้วกับ “Berlin Syndrome” เรื่องราวจะเป็นยังไง จะน่าติดตามเท่ากับเรื่องที่ผ่านมารึเปล่า…

 

 

Berlin Syndrome เล่าเรื่องของ “แคลร์” หญิงสาวชาวอเมริกันคนหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวยังกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเพื่อพักผ่อน ระหว่างการเดินทางนั้นเองเธอก็ได้รู้จักกับหนุ่มหล่อรูปงามคนหนึ่งชื่อว่า “แอนดี้” ทั้งสองพัฒนาความสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว จนตกลงปลงใจเป็นแฟนกัน

 

 

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็พบว่าแอนดี้มีอาการทางจิต และเขาตั้งใจจะขังเธอไว้ในบ้านไม่ยอมให้ออกไปไหน แล้วการที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้ เธอจะเอาชีวิตรอดจากความผิดปกติทางจิตของอีกฝ่ายได้อย่างไร ต้องไปติดตามชมกันแล้ว

 

 

หนังได้ เทเรซ่า พาล์มเมอร์ จาก Light Out มาแสดงนำ รวมทั้งหนังแสดงหนุ่มเชื้อสายเยอรมัน แม็กซ์ รายเมลท์ มานำแสดงและได้ เคต ชอร์ตแลนด์ จาก Somersault มาเป็นผู้กำกับ หนังดัดแปลงจากนิยายขายดีของ เมลานี จูสเทน

 

ลองไปชมตัวอย่างกันเลยดีกว่า

 

หนังจะเข้าฉายในอเมริกาช่วงกลางปีนี้ ส่วนในไทยก็ลุ้นกันว่าจะมีใครนำเข้ามาฉายนะฮะ

ที่มา Vertical Entertainment LA

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์