[สาระแบบเหมียวๆ] นี่คือ 12 ผักผลไม้ที่ฉ่ำน้ำสุดๆ แถมยังช่วยให้เราคลายร้อนได้อีกด้วย

หน้าร้อนแบบนี้ หลายคนก็มักจะมองหาเมนูของหวานอร่อยๆ เพื่อคลายร้อนกันใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆ แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมว่า ผักผลไม้ใกล้ตัวของเรา ที่หาได้ง่ายๆ ก็สามารถช่วยให้เราคลายร้อนได้เหมือนกันนะ

และนอกจากมันจะช่วยคลายร้อนให้เราแล้ว มันยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย ไม่แน่น้า…ผักผลไม้เหล่านี้ อาจจะเป็นของโปรดของเพื่อนๆ อยู่ก็ได้

 

1.สตรอว์เบอร์รี

wow2

นอกจากมันจะหอมอร่อยแล้ว ใครจะรู้ล่ะว่าเจ้าผลไม้ลูกสีแดงนี้ จะมีปริมาณน้ำถึง 91% แถมยังมีสารอาหารที่หลากหลายสุดๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ และโปรตีน

 

2.แคนตาลูป

wow1

แคนตาลูปประกอบไปด้วยน้ำ 90.2% แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน A และ C อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ต้องการไดเอท ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า แคนตาลูปแค่ ¼ ชิ้น ให้พลังงานมากถึง 50 กิโลแคลอรี่เลยนะเหมียว

 

3.เบบี้ แครอท

wow3

เบบี้ แครอทหัวน้อยๆ ประกอบไปด้วยน้ำถึง 90.4% เลยนะ นี่มันมากกว่าแครอทไซร์บิ๊กอีกนะเนี่ย แถมยังมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่มากไปด้วยคุณประโยชน์อีกด้วย ต้องไปหามาทานแล้วล่ะ!!

 

4.บล็อกโคลี

wow4

ในบล็อกโคลีมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 90.7% นอกจากนี้มันยังมีไฟเบอร์ โพแทสเซียม วิตามิน A, C รวมทั้งซัลโฟราเฟน ซึ่งส่วนประกอบสำคัญ ที่จะช่วยให้ร่างกายผลิตเอนไซม์ต่อต้านเซลล์มะเร็งอีกด้วย

 

5.แตงโม

wow5

แตงโมรสชาติหวานอร่อยชื่นใจ ประกอบไปด้วยน้ำถึง 91.5% แถมยังมีไลโคปีนสูงกว่ามะเขือเทศอีกด้วยน้า ธรรมดาซะที่ไหน

 

6.มะเฟือง

wow6

นอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆ แล้ว มะเฟืองยังประกอบไปด้วยน้ำถึง 91.4% เลยทีเดียว แถมยังช่วยบำรุงหัวใจด้วยนะ ประโยชน์มากจริงๆ

 

7.ผักกาดแก้ว

wow12

ที่ผักกาดแก้วกรอบอร่อยขนาดนี้ ก็เพราะมันประกอบไปด้วยน้ำถึง 95.6% แถมยังมีไฟเบอร์ ที่ช่วยให้การขับถ่ายคล่องตัว และยังมีโฟเลท ที่ช่วยบำรุงหัวใจและการเจริญเติบโตของร่างกาย

 

8.พริกหยวกสีเขียว

wow7

ใครจะรู้ล่ะว่า ในพริกหยวกสีเขียวจะมีน้ำถึง 93.9% นอกจากจะมีรสหวานที่ไม่เผ็ดแล้ว มันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และไฟเบอร์อีกด้วย ถือว่าเด็ด!!

 

9.ขึ้นฉ่าย

wow11

ขึ้นฉ่ายมีน้ำถึง 95.4% เลยนะจ๊ะ แม่ว่าหลายคนอาจไม่ชอบ เพราะมันมีกลิ่นฉุน แต่รู้ไหมว่าขึ้นฉ่าย 1 ก้าน มีแค่ 6 แคลอรี่เท่านั้น และสำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องระบบขับถ่าย ขอบอกเลยว่าขึ้นฉ่ายช่วยได้นิฮะ

 

10.มะเขือเทศ

wow9

มะเขือเทศอุดมไปด้วยน้ำถึง 94.5% อีกทั้งยังมีวิตามิน A, B, C และ E วิตามินสำคัญต่อระบบการทำงานของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายด้วยนะจ๊ะ

 

11.กะหล่ำดอก

Fresh And Cauliflowers For Sale In the Market

กะหล่ำดอกประกอบไปด้วยน้ำถึง 92.1% แถมยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านมด้วยนะจ๊ะ  นอกจากนี้กะหล่ำดอก 1 หัว อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ และวิตามินหลากชนิด ซึ่งสามารถช่วยลดคอเรสตอรอลได้ด้วยนะ

 

12.แตงกวา

wow10

แตงกวาประกอบไปด้วยน้ำถึง 96.7% เยอะโพดๆ เลยนะเนี่ย นอกจากจะฉ่ำน้ำแล้ว มันยังมีวิตามินซี แคลเซียม ซิลิก้า ไฟเบอร์ และโพแทสเซียม ที่ช่วยบำรุงทั้งผม เล็บ และผิวอีกด้วย

 

โอ้โห…แต่ละอย่างนอกจากจะอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายแล้ว ยังประกอบไปด้วยน้ำ ซึ่งสามารถช่วยให้เราคลายร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แบบนี้ต้องไปหามาทานซะแล้ว

ที่มา : health

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....