พังง่ายไปมั้ยจ๊ะ!? พาไปดูเขาคนนี้ผู้ดัดไอโฟน 6 จนงอด้วยมือเปล่า

หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน พวกนักทดลองโทรศัพท์ทั้งหลายก็ได้นำเอาเจ้า iPhone 6 ไปเทสต่างๆนานา ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งมีข่าวไปว่าเจ้าไอโฟน 6 เนี่ยมันงอง่ายมากๆ แค่นั่งทับหน่อยๆก็งอล่ะ

 


ทว่ามันเปราะกว่านี้อีกแหละเหมียว เพราะว่าเพียงแค่มือเปล่าของฝรั่งในคลิปนี้ที่เขามีช่องใน Youtbe นามว่า Unbox Therapy ได้ทำการงอมันด้วยมือเปล่าดังในคลิปด้านบนนี้

และอย่างที่เห็นเลยฮ่ะ งอง่ายๆอย่างนั้นเลย ซึ่งวิศวกรทั้งหลายก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร โดยจากคำกล่าวของ Jeremy Irons วิศวกรออกแบบจากบริษัท Creative Engineering ได้เผยว่า

 

6 plus

 

“จากมุมมองวิศกรเท่ๆอย่างผม iPhone 6 นั้นเล็กและประณีตได้อย่างเหลือเชื่อมาก มีเพียงสิ่งเดียวที่จะห่อหุ้มอุปกรณ์เล็กๆเหล่านี้ไว้ได้ คือต้องเป็นโครงสร้างอลูมีเนียมบางๆเท่านั้น ล่ะก็แผ่นเหล็กบางๆที่หลังกระจก(ตามภาพ) ทำให้มันโค้งงอได้ง่ายมากๆ”

“iPhone ตัวก่อนหน้า(5s)นั้นต่างออกไป แม้ว่ามันจะหนากว่า iPhone 6 Plus เพียง 7% เท่านั้น ทว่ากลับแข็งแรงกว่าถึง 22% ในการทนทานแรงดัดแรงงอ”

 

แต่เหมียวว่าไม่ต้องกลัวอะไรมากหรอกนะเหล่าสาวก อย่างไรพวกท่านก็ซื้อเคสมาใส่อีกทีอยู่แล้ว เวลาเลือกก็เลือกอันที่แข็งแรงทนทานสักหน่อยล่ะกันเน้อ 😀

ที่มา gizmodo 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....