เกือบไปเพ่!! คลิปถ่ายวิวโคตรสวย แต่เกือบทำช่างภาพนิวซีแลนด์ นอนคุกในเมืองจีน

ปักกิ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลก มีสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาตร์มากมาย แต่นักท่องเที่ยวที่ไปมา ก็คงจะได้เห็นแค่ในมุมมองธรรมดาๆ

“เทรย์ แรทคลิฟ” (Trey Ratcliff) ศิลปินหนุ่มจากนิวซีแลนด์ เลยอยากจะลองถ่ายภาพมุมใหม่ๆ ดูบ้าง เลยใช้กล้อง GoPro ติดไปกับเครื่องขนาดบินจิ๋ว ถ่ายภาพกรุงปักกิ่งจากมุมสูงมาให้ดูกัน

 

802263-img-1409718272-1

 

แต่ด้วยความโชคร้ายทำให้เขาโดนตำรวจปักกิ่งจับตัวไปสอบปากคำในห้องมืดหวิดจะเข้าไปนอนคุกอยู่แล้ว เพราะดันทะลึ่งปล่อยโดรนให้บินไปเหนือพระราชวังต้องห้าม

802263-topic-ix-1

 

แถมยังเกือบจะปล่อยให้มันร่อนไปเหนือพื้นที่หวงห้ามสุดๆ อย่างสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของจีนอีกด้วย!!

802263-topic-ix-2

 

เพราะที่จริงตั้งใจแต่ว่าจะปล่อยมันบินไปเก็บภาพ เกาะเชียงหัว (Qionghua Island) กับวัดเจดีย์ขาว (White Dagoba) ที่อยู่ในสวนสาธารณะเป๋ยไห่ (Beihai Park)

123

 

เทรย์จึงยังไม่ทันได้ปล่อยให้มันร่อนออกไป แต่ก็เสียท่า เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเห็นเข้าพอดี จึงทำการจับไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ แต่ก็รอดออกมาได้เพราะว่าได้ล่ามช่างพูดกับรูปภาพสวยๆ ที่อยู่ภายในกล้องช่วยเอาไว้ได้

11

 

เหตุการณ์ดูเหมือนจะราบรื่น แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามมายึดเอาโดรนพร้อมกล้องโกโปรไป พร้อมบอกว่าถ้าอยากได้คืนก็มารับเอาไปได้ในวันที่จะบินกลับประเทศ

222

 

งานนี้พี่เทรย์ของเราเลยไม่รอช้า บินกลับประเทศทันที ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมาก ที่ไม่เจออะไรรุนแรงเข้า

Untitled

 

ไหนๆก็รอดมาได้แล้ว ลองมาชมกันสักหน่อยสิว่ารูปที่ได้มาเป็นไงมั่ง ตามในคลิปเลยนะเมี๊ยววว

 

เวลาจะไปไหนมาไหนก็ศึกษากันดีๆนะเหมียว จะได้ไม่ต้องไปมีปัญหาในต่างแดน เสียทั้งอารมณ์เสียทั้งเวลา ด้วยความหวังดีจากเหมียวตัวนี้เลย

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....