หนุ่มจีนวัย 17 ถูกจับ หลังพูดจาเหยียด ‘ต่างด้าว’ ว่าร้ายให้สาวในรถไฟใต้ดินปักกิ่ง

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2560 ทางเว็บไซต์ Shanghaiist มีรายงานว่า วัยรุ่นชายชาวจีนสุดกร่างรายหนึ่ง แสดงปฏิกิริยาที่ไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ หลังพูดจาหยาบคาบกับหญิงสาว ท่ามกลางผู้โดยสารจำนวนมากในรถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่ง

จากการรายงานระบุว่า นาย Zhang หนุ่มชาวจีนวัยเพียง 17 ปีรายนี้ กำลังตะโกนด่า และดูถูกหญิงสาวรายหนึ่งโดยใช้ถ้อยคำสุดหยาบคาย โดยหาว่าเธอเป็นพวกต่างด้าว…

แต่ทว่าดูเหมือนเหตุการณ์จะไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากที่ผู้หญิงคนดังกล่าวพยายามกดโทรศัพท์ เพื่อที่จะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ นาย Zhang กลับตะคอกใส่ว่า “เธอโทรหาตำรวจเหรอ” พร้อมกับคว้ามือถือออกมาจากมือของหญิงสาวอย่างรวดเร็ว และด่าทอด้วยคำดูถูก

 

 

จากนั้นหญิงรายดังกล่าวก็พยายามที่จะเข้าไปแย่งโทรศัพท์ของเธอคืน แต่นาย Zhang กลับไม่ยอมคืนให้ง่ายๆ ทางด้านผู้โดยสารรายอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างก็พากันจ้องมองไปยังทั้งคู่ แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาห้าม หรือให้ความช่วยเหลือใดๆ เลย

จนในที่สุด เมื่อรถไฟกำลังจะหยุด นาย Zhang ก็ตะโกนบอกหญิงสาวว่าจะให้เวลาเธอ 5 วินาที เพื่อลงออกจากรถไฟพร้อมกับจะคืนโทรศัพท์ให้ แต่ทางด้านหญิงสาวกลับตอกกลับไปว่า “เธอต้องคืนโทรศัพท์ให้ฉันก่อน แล้วฉันจะออกไป”

เมื่อการเจรจาไม่เป็นผล งานนี้เลยทำให้นาย Zhang ถึงกับโมโหสุดขีด พร้อมกับผลักหญิงสาวผู้โชคร้ายออกไปติดกับประตูรถไฟอย่างแรง ก่อนที่เข้าจะเดินกลับเข้ามาและบ่นพึมพำกับตัวเอง

 

 

และหลังจากที่คลิปวีดีโอความยาว 2 นาที ได้ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ก็ได้สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเน็ตจีนเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เด็กคนนี้อายุเพียงแค่ 17 ปี แต่เขากลับพูดจาแย่มาก” “ทำไมผู้คนเหล่านั้น ไม่ยอมเข้ามาให้ความช่วยเหลือเธอเลย”

ในขณะที่หญิงสาวผู้ที่สามารถถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ได้ก็ออกมาเผยว่า เธอไม่กล้าที่จะเข้าไปช่วย เพราะเธอเองก็เป็นผู้หญิง และกลัวว่าจะถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

 

คุณสามารถเข้าไปรับชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่…

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปักกิ่ง ก็ได้เข้าทำการจับกุมชายคนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานะของเขายังเป็นผู้เยาว์ และยังเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก ภายหลังทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลดโทษ และปล่อยตัวเขาไปในที่สุด

ที่มา : shanghaiist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....