อื้อหือออ งานนี้เหล่าขาดริ้งค์และคอเบียร์มีเฮกันอย่างแน่นอน เมื่องานวิจัยล่าสุดได้ชี้ว่า ‘การดื่มเบียร์’ นั้น สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้จริงๆ !?

สำหรับงานวิจัยนี้เป็นของทาง Oregon State University ซึ่งพบว่าในเบียร์นั้นมีสาร Xanthohumol ซึ่งเป็นสารฟลาโวนอยด์ที่สามารถพบได้ในฮ๊อป (พืชที่นิยมเอาไปใส่ในเบียร์)โดยมีสรรพคุณช่วยลดน้ำหนักและเป็นทำหน้าที่ลดปริมาณคอเลสเตอรอลอีกด้วย!!!

 

เบียร์ช่วยลดน้ำหนัก

1

 

งานวิจัยนี้ทำการทดลองโดยใช้หนูทั้งหมด 48 ตัว แบ่งออกเป็นสองกลุ่มอย่างละครึ่ง ซึ่งหนูทุกตัวมีน้ำหนักที่ใกล้เคียงกัน และมีคอเลสเตอรอลสูง ให้อาหารปกติทั้งสองกลุ่ม แต่กลุ่มหนึ่งจะให้สาร Xanthohumol กินเสริมด้วย วันละ 30-60 มิลลิกรัม/กิโลกรัมน้ำหนักตัว ทุกๆ วัน 12 สัปดาห์เต็ม

จากผลการทดลองปรากฏว่า หนูกลุ่มที่ได้รับสาร Xanthohumol  นั้น จำนวนคอเลสเตอรอลในกระแสเลือดของพวกมันลดลงไปกว่าร้อยละ 80 แถมน้ำหนักตัวก็ลดลงไปกว่าร้อยละ 22 เลยทีเดียว ส่วนกลุ่มที่ไม่ได้รับสารนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่ประการใด

 

และสาร Xanthohumol สามารถพบได้ในเบียร์!!!
2

 

แน่นอนว่าเบียร์ที่คุณดื่มมีสาร Xanthohumol  อยู่ สารสำคัญที่สามารถป้องกันคุณจากความอ้วนและคอเลสเตอรอลสูงได้ แต่ข่าวร้ายก็คือว่า….

ถ้าคุณอยากทำให้ได้ผลจริงๆ ล่ะก็ ปริมาณที่คุณจะต้องดื่มเทียบกับน้ำหนักตัวราวๆ 65 กิโลกรัม (ยกตัวอย่าง) คือ 3,500 ไพน์ หรือประมาณแก้วใหญ่ๆ 3,500 แก้วเลยล่ะ เพื่อจะให้ได้ผลแบบหนูทดลอง!!!

 

จะรออะไรอยู่ละเอ๋ ดื่ม สิ ดื่มมมมม!!!

333

 

เอาเป็นว่าถ้าจะต้องลดน้ำหนักด้วยการดื่มเบียร์เป็นพันๆ แก้วล่ะก็ #จ่าสิบเหมียว ขอบายก่อนดีกว่านะจ๊ะ (นี่ยังไม่นับพลังงานที่ได้จากเบียร์นะเนี่ย -*-) แต่ไม่แน่ในอนาคตอาจมีการนำฮ๊อปมาสกัดสาร Xanthohumol แล้วอัดเม็ดขายเป็นยาช่วยลดคอเลสเตอรอลก็ได้นะเออ อันนี้แจ่มๆ ^^

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์