“สาวดุ้น” คือคำที่เราเอาไว้เรียกตัวละครในการ์ตูนที่เป็นเพศชาย แต่มีรูปร่างและหน้าตาละม้ายคล้ายกับผู้หญิงเสียจนแทบแยกไม่ออก

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าตัวละครแบบนี้จะมีอยู่บนโลกแห่งความจริงด้วย เมื่อทางนิตยสารแฟชั่น Junon ได้จัดประกวด Junon Super Boy Contest การแข่งขันเฟ้นหาเด็กผู้ชายหน้าตาดีอายุระหว่าง 13 ถึง 22 ปี จากทั่วประเทศญี่ปุ่น

ครั้งนี้ถือครั้งที่ 31 ที่ Junon ได้จัดการประกวดดังกล่าว ซึ่งมีผู้สมัครจากทั่วประเทศมากถึง 16,923 คน ก่อนที่คณะกรรมการจะคัดเลือกจนเหลือเด็กหนุ่มหน้าตาดี 13 คนสุดท้าย

 

 

แต่ 1 ใน 13 คนสุดท้ายนี่แหละที่กลายเป็นประเด็นฮือฮาในอินเตอร์เน็ต จากภาพดังกล่าวเพื่อนๆ เห็นอะไรที่โดดเด่นบ้างหรือไม่? หากไม่เห็นลองมองไปที่ภาพขวาบนสิ…

ทันทีเพื่อนๆ กลับขึ้นไปดู หลายคนก็คงคิดว่าใครมันเอาเด็กผู้หญิงมาประกวดนะ? แต่ขอบอกเลยว่านั่นน่ะ “เด็กผู้ชาย” จ้า

 

“ผมเป็นเด็กผู้ชายนะ”

 

โดยที่หนุ่มที่หน้าหวานจนหลายๆ คนคิดว่าเป็นผู้หญิงคนนี้ชื่อว่า Idegami Baku อายุ 15 ปีจากจังหวัดชิมาเนะ

ซึ่งโชคไม่ดีที่หลังจากประกาศ 13 คนสุดท้ายของการประกวด Baku ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบจากชาวเน็ตบางส่วนอย่างหนัก โดยส่วนมากจะด่าว่าเขาว่าแกล้งทำตัวเลียนแบบผู้หญิง

 

“ใช้ชีวิตให้เป็นตัวเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุดๆๆๆๆๆ ได้โปรดฟังสิ่งที่ผมจะพูดด้วยครับ”

 

Baku จึงได้ออกกล่าวถึงเรื่องราวในอดีตที่เขาต้องประสบมา ซึ่งได้ความว่าในตอนที่เขายังเด็ก เขาชอบเล่นตุ๊กตาเหมือนกับผู้หญิง มากกว่าจะไปเล่นฟุตบอลกับเด็กชาย

และนั่นทำให้เขาถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนเรียกเขาว่า “น่าขยะแขยง” ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็พยายามที่จะปรับตัวเข้ากับเด็กผู้ชายคนอื่นๆ แต่ก็พบว่าตัวเขาไม่มีความสุขกับการที่ต้องแกล้งทำตัวในแบบที่ไม่ใช่ตัวเอง

จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณแม่ของเขาได้กล่าวกับเขาว่า “ไม่เป็นไรหรอก แค่เป็นคนที่ลูกอยากเป็นเถอะ Baku” นับตั้งแต่วันนั้นมา เขาก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองเป็น

 

 

หลังจากที่ชาวเน็ตได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

บ้างก็ว่า “เขาน่ารักมากกว่าเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่เสียอีก”

หรือ “ไม่เกี่ยวกับการที่คุณมองเขาอย่างไร เขาก็คล้ายกับผู้หญิงอยู่ดี”

และแม้ว่าสุดท้ายแล้ว Baku จะไม่ชนะการประกวดครั้งนี้ แต่ที่แน่ๆ คือเขาได้กลายเป็นที่รู้จักและอาจจะเป็นคนที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ที่ไม่กล้าเป็นคนที่ตัวเองอยากเป็นอีกด้วย

 

.

.

 

ที่มา Soranews24, Odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...