ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับภาพยนตร์ Live Action อย่าง Beauty and the Beast ที่มีกำหนดฉายในประเทศไทยวันที่ 16 มีนาคม 2017 ที่จะถึงนี้ บอกเลยว่าทำเอาบรรดาแฟนๆ ดิสนีย์ถึงกับตื่นเต้นกันสุดๆ ที่จะได้เห็นการ์ตูนในดวงใจ กลับมาเฉิดฉายในฉบับคนจริงอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง

ล่าสุดทางเว็บไซต์ Thisisinsider ได้นำภาพตัวละครจากภาพยนตร์โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในเวอร์ชั่นการ์ตูน และภาพยนตร์มาเปรียบเทียบกันแบบตัวต่อตัว เราลองไปชมกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 2 เวอร์ชั่นจะเหมือนหรือต่างกันขนาดไหน

 

ชุดของ Belle ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ อาจจะดูแตกต่างจากในเวอร์ชั่นการ์ตูนเล็กน้อย แต่ถ้ามองจากรูปลักษณ์โดยรวมแล้ว สามารถทำออกมาได้เหมือนเจ้าหญิงในการ์ตูนมากๆ เลยทีเดียว

 

Dan Stevens ที่รับบทเป็น เจ้าชายอสูร มีดวงตาสีฟ้าเหมือนเจ้าชายในเวอร์ชั่นการ์ตูนเป๊ะ

 

นอกจากนี้เขายังมาในภาพลักษณ์ของอสูรในรูปแบบของ CGI ที่น่าเกรงขามไม่แพ้เวอร์ชั่นการ์ตูนเลย แถมความเป็นอสูรในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ยังได้อ้างอิงมาจากโครงหน้า และการแสดงออกทางใบหน้าของตัวนักแสดง ดังนั้น จึงอาจจะดูน่ากลัวน้อยกว่าในการ์ตูน

 

พ่อของ Belle ที่รับบทโดย Kevin Kline อาจจะดูมีอายุน้อยกว่า และท้วมน้อยกว่าในการ์ตูน

 

Luke Evans รับบทเป็น Gaston ตัวร้ายของเรื่อง ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชั่นมีลักษณะและท่าทางที่ดูคล้ายกันเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าเขาคือนักแสดงที่เหมาะกับบทนี้จริงๆ

 

ในขณะที่ Le Fou คนรับใช้ข้างกายของ Gaston ที่รับบทโดยนักแสดงตลกอย่าง Josh Gad ก็ดูมีบุคลิคที่คล้ายกับตัวละครในการ์ตูนด้วย

 

ในภาพยนตร์ตัวละครสามสาวฝาแฝดผู้หลงใหลในตัวของ Gaston อาจจะดูน่าดึงดูด และยั่วยวนน้อยกว่าในการ์ตูน

 

Lumiere และ Cogsworth สองคู่หูในปราสาทของอสูรกับเวอร์ชั่นการ์ตูนที่ดูน่ารักสดใส และในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็ดูสมจริงมาก

 

ตัวละครที่ชื่อ Lumiere ในการ์ตูน Ewan McGregor นักแสดงที่มารับบท ก็มีท่าทางในลักษณะการมองที่คล้ายคลึงกัน

 

ตัวละคร Cogsworth  ที่รับบทโดย Ian McKellan ก็มีลักษณะ และสีหน้าท่าทางที่เหมือนกัน

 

และนี่คือภาพของกาน้ำชาในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ที่มีการเพิ่มรายละเอียดให้ดูสมจริงกว่าในการ์ตูน

 

คุณนายพ็อตส์ (กาน้ำชา) ในร่างมนุษย์ที่รับบทโดย Emma Thompson อาจจะดูไม่น่ารักเท่ากับในการ์ตูนสักเท่าไหร่

 

Plumette ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ดูหรูหรา และสวยงามมาก

 

Gugu Mbatha ที่เล่นเป็น Plumette กับเครื่องแต่งกายของศตวรรษที่ 18

 

และสุดท้าย มาดาม Garderobe ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ดูแตกต่างจากในการ์ตูน โดยเฉพาะตรงบริเวณปากที่เป็นผ้าม่าน ในขณะที่เวอร์ชั่นการ์ตูนจะเป็นรูปปากแบบปกติ

 

ว๊าววว!! ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าติดตามมากจริงๆ เพราะนอกจากสร้างขึ้นมาให้เหมือนกับต้นฉบับแทบทุกฉากแล้ว ยังมีการเพิ่มรายละเอียดลงไป เพื่อเน้นยำให้เห็นถึงความสมจริงอีกด้วย เห็นทีต้องรีบนับถอยหลัง เพื่อรอวันที่จะเข้าฉายซะแล้ว เอ้าาาา เริ่ม!!

ที่มา : thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์