ศิลปินหนุ่ม นำแก้วน้ำฝนวางเรียงกัน 66,000 แก้ว จนเกิดเป็นภาพทารกในครรภ์ บอกเลยว่าสุดยอด!!

นี่คือสุดยอดผลงานภาพศิลปะสุดอลังการงานสร้างของ Serge Belo ศิลปินหนุ่มชาวแคนาดา ผู้ที่ได้นำน้ำฝนผสมสีโทนสีแดงจำนวนกว่า 66,000 แก้ว มาสร้างเป็นงานศิลปะที่เรียกว่า ‘ภาพกระเบื้องน้ำ’ (Water mosaic) ซึ่งผลงานที่ได้นั้นขอบอกว่าสวยงามจนน่าทึ่ง

 

wow1

 

Serge และทีมงานอาสาสมัครกว่า 100 คน ต้องใช้เวลาถึง 62 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ โดยเขาได้ใช้น้ำฝน 1,500 ลิตร มาผสมสีโทนสีแดง และไล่ตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีแดงเข้ม แล้วนำมาเรียงต่อกัน จนเกิดเป็นภาพของเด็กทารกในครรภ์ตัวน้อยที่กำลังนอนขดอยู่ในรกแบบนี้….

 

wow2

 

โอ้วว สุดยอดไปเลย กว่าจะออกมาเป็นผลงานชวนตะลึง เรียกได้ว่าพวกเขาได้ใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเลยนะเนี่ย

wow3

 

และที่สำคัญผลงานศิลปะที่เราได้เห็นกันนี้ ถือว่าเป็นงานศิลปะภาพกระเบื้องที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะเหมียว ซึ่งมีขนาดกว่า 3,600 ฟุตกันเลยทีเดียว

 

wow4

 

ซึ่งผลงานศิลปะสุดอลังการนี้ Serge อยากจะสื่อให้ทุกคนได้เห็นว่า ‘น้ำ’ มีความสำคัญกับมนุษย์ แม้กระทั่งมนุษย์ที่ยังไม่ถือกำเนิดมาลืมตาดูโลก ก็ต้องพึ่งพาน้ำเช่นกัน

 

wow5

 

และเขายังหวังอีกว่า ผลงานชิ้นนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนในสังคม ตระหนักถึงภัยแล้งและผู้คนที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารที่ขาดแคลนน้ำสะอาด  ซึ่งภัยแล้งเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อเด็กในประเทศด้อยพัฒนาเป็นจำนวนมาก

 

wow6

 

ชมคลิปวีดีโอของเขากันเลยดีกว่า

 

ที่มา : dailymotion

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....