นี่คือสุดยอดผลงานภาพศิลปะสุดอลังการงานสร้างของ Serge Belo ศิลปินหนุ่มชาวแคนาดา ผู้ที่ได้นำน้ำฝนผสมสีโทนสีแดงจำนวนกว่า 66,000 แก้ว มาสร้างเป็นงานศิลปะที่เรียกว่า ‘ภาพกระเบื้องน้ำ’ (Water mosaic) ซึ่งผลงานที่ได้นั้นขอบอกว่าสวยงามจนน่าทึ่ง

 

wow1

 

Serge และทีมงานอาสาสมัครกว่า 100 คน ต้องใช้เวลาถึง 62 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ โดยเขาได้ใช้น้ำฝน 1,500 ลิตร มาผสมสีโทนสีแดง และไล่ตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีแดงเข้ม แล้วนำมาเรียงต่อกัน จนเกิดเป็นภาพของเด็กทารกในครรภ์ตัวน้อยที่กำลังนอนขดอยู่ในรกแบบนี้….

 

wow2

 

โอ้วว สุดยอดไปเลย กว่าจะออกมาเป็นผลงานชวนตะลึง เรียกได้ว่าพวกเขาได้ใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเลยนะเนี่ย

wow3

 

และที่สำคัญผลงานศิลปะที่เราได้เห็นกันนี้ ถือว่าเป็นงานศิลปะภาพกระเบื้องที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะเหมียว ซึ่งมีขนาดกว่า 3,600 ฟุตกันเลยทีเดียว

 

wow4

 

ซึ่งผลงานศิลปะสุดอลังการนี้ Serge อยากจะสื่อให้ทุกคนได้เห็นว่า ‘น้ำ’ มีความสำคัญกับมนุษย์ แม้กระทั่งมนุษย์ที่ยังไม่ถือกำเนิดมาลืมตาดูโลก ก็ต้องพึ่งพาน้ำเช่นกัน

 

wow5

 

และเขายังหวังอีกว่า ผลงานชิ้นนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนในสังคม ตระหนักถึงภัยแล้งและผู้คนที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารที่ขาดแคลนน้ำสะอาด  ซึ่งภัยแล้งเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อเด็กในประเทศด้อยพัฒนาเป็นจำนวนมาก

 

wow6

 

ชมคลิปวีดีโอของเขากันเลยดีกว่า

 

ที่มา : dailymotion

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์