เดือนเมษายนถือเป็นเดือนที่เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ในหลายประเทศ อย่างเช่นประเทศไทยบ้านเราก็ถือเป็นเดือนที่เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ และถือเป็นเดือนแห่งเทศกาลปีใหม่ไทยด้วย

สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วเดือนเมษายนของทุกปี เป็นช่วงที่ ‘ดอกซากุระเบ่งบาน’ ซึ่งในแต่ละปีนักท่องเที่ยวทั้งหลายก็จะแห่กันไปดูความงดงามให้เห็นกับตา

 

 

จนทำให้ Rei Hanada นักวางแผนโฆษณาของบริษัท Dentsu ผู้ชื่นชอบใช้โดรนถ่ายภาพไม่ยอมปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป

เขาจึงสร้างเซ็ตภาพถ่ายดอกซากุระแบบมุมสูง ด้วยโดรนคู่ใจในบริเวณริมแม่น้ำเมกุโร กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จุดชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงในช่วงเวลานี้ของปี เพราะบริเวณสองข้างทางนั้นเต็มไปด้วยต้นซากุระที่ออกดอกงดงามอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ

ภาพถ่ายของเขานั้นถ่ายจากมุมสูงทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันออกไปจากช่างภาพคนอื่นๆ ที่ถ่ายในระดับพื้นดิน ว่าแล้วก็ไปเที่ยวชมความสวยสดงดงามของดอกไม้ขึ้นชื่อประจำญี่ปุ่นกันเลย…

 

ภาพถ่ายดอกซากุระจากฝีมือของ Rei ด้วยโดรน

 

น่าจะเป็นเดตที่โรแมนติกมาก

 

สีชมพูเปล่งประกาย

.

 

ต่อกันด้วยวิวทิวทัศน์ในมุมมองใกล้ๆ จากช่างภาพคนอื่นๆกันบ้าง…

 

ซากุระกับชุดกิโมโนหวานแหววเข้ากันได้ดี

View this post on Instagram

春休み終わりだ~(T-T)🌸 . 桜と一緒に着物フォトを撮るっていう夢が叶いました👘🌸 一年越し😭 . ここは川越氷川神社の裏手にある新河岸川の桜並木だよ✨💗 . 去年は桜が散ったあとだったけど今年は桜が咲いてるときに見れてよかった👏 でも、桜が散ったら川がピンクに染まってとーっても綺麗なの🥰 それもオススメだよ✨ . #川越 #川越氷川神社 #氷川神社 #小江戸川越 #kawagoe #saitama #埼玉 #川越カフェ #桜 #桜スポット #桜ポトレ #桜ポートレート #sakura #cherryblossom #着物 #古都 #kimono #新河岸川 #むすびカフェ #結びカフェ #musubicafe #川越着物レンタル古都 #わかの川越巡り #おしゃれさんと繋がりたい #お花見 #お花見スポット #さくら #桜祭り #春祭り

A post shared by waka (@disney.wakagram) on

 

อยากไปเห็นวิวนี้กับตาตัวเองสักครั้ง!

 

ดอกซากุระผลิบานเต็มข้างทางสุดลูกหูลูกตา

 

บรรยากาศดีสมกับเป็นประเทศญี่ปุ่น

 

ว่าแล้วก็แพ็กของกันเลยเถอะ อยากไปดูดอกซากุระ!! ><

 

ที่มา: designyoutrust

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...