โดยทั่วไปตามมาตรฐานการบิน เหล่าแอร์ฯ และสจ๊วตจะมีบุคลิกที่ดูดี (หน้าตาก็ตามมาด้วย) ซึ่งเป็นเรื่องที่ปฏิเสธกันไม่ได้อยู่แล้วล่ะ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจด่านแรกให้กับผู้โดยสารนั่นเอง…

แต่แล้วจู่ๆ สำหรับแอร์สาวสายหางแดง ระหว่างเที่ยวบินจากมาเลเซียรายนี้ กลับเป็นขวัญใจของชาวเน็ตจำนวนมหาศาล ภายในเวลาเพียงข้ามคืน แห่ถามหาวาร์ปกันแบบไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว

 

 

โดยภาพดังกล่าวมาจากผู้โดยสารนามว่า GeorGe Wong ได้ถ่ายภาพเธอระหว่างปฏิบัติหน้าที่บนเครื่อง พร้อมกับระบุแคปชั่นไว้ว่า “ค่าโดยสารราคาไม่แพง กับวิวระดับสุดยอดขนาดนี้ จะบ่นอะไรอีก”

 

ภาพที่นาย GeorGe Wong ถ่ายมาแชร์ให้ชาวเน็ตได้ชม

.

 

แน่นอนว่าหลังจากที่ภาพดังกล่าวเริ่มเตะตาชาวเน็ตทั้งหลาย ก็กลายมาเป็นกระแสไวรัลทันที แห่ถามหาวาร์ปของแอร์สาวรายนี้ก็เป็นว่าเล่น ต่างแคลงใจใคร่รู้ว่าเธอให้บริการบนเส้นทางไหน บางรายก็ว่าทำไมไม่เจอแบบนี้บ้าง!?

 

ทั้งนี้ งานขุดก็มา เพจต่างประเทศตามไปสืบเพิ่มเติม พบว่าเธอชื่อ Mabel Goo หญิงสาวชาวมาเลเซีย ประจำสายการบินหางแดง แอร์เอเชียมาเลเซีย

.

 

ภาพที่ถูกชาวเน็ตและเพจต่างๆ ขุดมาจากอินสตาแกรมของ Mabel Goo

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม แม้กระแสจะไปในทิศทางเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนกลับรู้สึกไม่เห็นด้วย กับการที่แอบถ่ายภาพแอร์สาวระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และเธอไม่ได้ยินยอมพร้อมจะถ่ายรูป เท่ากับว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ของเธอ

 

ต้นเรื่องได้ออกมาขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป แต่โพสต์ยังไม่ลบนะ…

 

และแล้วเธอก็รู้ตัว ถึงกับโพสต์ภาพลงในสตอรี่อินสตาแกรม สงสัยใคร่รู้ว่าภาพของเธอกลายเป็นกระแสไวรัลได้อย่างไร…

 

ที่เธอเพิ่งรู้ตัวนั้น เป็นเพราะหลังจากที่ชาวเน็ตและเพจต่างแจกวาร์ปไอจีและเฟซบุ๊กของเธอ ยอดผู้ติดตามก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเร็วแรงแซงทะลุนรก

อย่างไรก็ตาม จากภาพที่กลายเป็นกระแสไวรัลเตะตาชาวเน็ตของแอร์สาว Mabel Goo นั้น เธอไม่ได้ชี้แจงอะไรเพิ่มเติมจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

และชาวเน็ตทั้งหลายที่หวังว่าเธอยังโสด ขอให้ลืมไปได้เลยนะจ๊ะ สืบแล้วว่าคบกับแฟนหนุ่มมา 6 ปีแล้วจ้าาาาา!

 

เหมือนมีคนงอแง อกหักดังเป๊าะ ร้องเบาๆ ‘มีแฟนแล้ว’ 55555

 

ที่มา: mothership, worldofbuzz, @george.wong.39566905, @mabel_goo, @mabel.goo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...