เรื่องราวอันแสนโศกเศร้าในครั้งนี้เป็นของเด็กสาววัย 22 ชาวออสเตรเลียนามว่า Kia Lettice ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาแสนนาน ก่อนที่สุดท้ายเธอก็พ่ายแพ้ให้กับมัน และหมอก็เข้ามาบอกเธอว่าเธอมีเวลาเหลืออยู่แค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น…

คำขอสุดท้ายในชีวิตของเธอนั้นคือการได้พบกับ Beau Ryan นักกีฬารักบี้ที่เป็นขวัญใจของเธอ และด้วยพลังของชาวเน็ตที่ช่วยกันแชร์ออกไปในโซเชียลมีเดีย คำขอสุดท้ายของเธอก็เป็นจริง…

 

โพสต์ของเพื่อนเธอที่ได้รับการแชร์ลงไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

3

 

‘รบกวนด่วน คำขอสุดท้ายของเพื่อนฉัน ตอนนี้เธอกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล Prince of Wales และหมอบอกว่าเธอเหลือเวลาใช้ชีวิตอีกแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น เธออยากเจอ Greg Inglis หรือ Beau Ryan ถ้าใครเห็นโพสต์นี้ช่วยแชร์ออกไปให้พวกเขา หรือถ้ามีช่องทางติดต่อล่ะก็ ฉันจะของคุณเป็นอย่างมากเลย’ Mahalia Murphy

และที่ปาฏิหาริย์มากๆ เลยก็คือ Beau Ryan มาตอบรับด้วยตัวเองเลยด้วยข้อความที่ว่า ‘กำลังออกจาก Shellhabour แล้วล่ะ อีก 2 ชั่วโมงเจอกัน อดทนรอหน่อยนะ’

 

และคำขอสุดท้ายในชีวิตของเพื่อนเธอ ก็เป็นจริง!!

4

 

นับถือน้ำจิตน้ำใจของเขาจริงๆ สุดยอดไปเลย

5

 

แม้เธอจะป่วยมากแต่ Kia Lettice ก็ไม่เคยปล่อยให้อาการป่วยโรคมะเร็งมาทำให้ชีวิตของเธอไม่มีความสุข เธอก็ยังไปคอนเสิร์ต ไปออกทริป หรือแม้กระทั่งไปถ่ายภาพแบบมีความสุขแบบเด็กสาวทั่วไป ถึงตอนนี้ เธอก็ต่อสู้มาอย่างเต็มที่แล้วล่ะ…

 

ภาพที่เธอถ่ายไว้ ขณะรักษามะเร็ง

14237770_1392781830735403_6892950032117920672_n

 

เป็นเรื่องราวที่ฟังแล้วอบอุ่นใจอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย มันต้องแบบนี้สิ คนละไม้คนละมือ จนสามารถทำให้ปาฎิหาริย์เกิดขึ้นได้!!

emo-159

 

ที่มา: Thechieve

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์