มีความรัสเซีย…ฉลองบอลชนะ พา “หมี” นั่งรถเป่าวูวูเซลากลางถนน ชิลเหมือนพาสุนัขเดินเล่น?!

สำหรับฟุตบอลโลกในปี 2018 นี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะได้ดูหรือได้ยินข่าวกันมาแล้วว่า ประเทศเจ้าภาพอย่างรัสเซียสามารถเอาชนะทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ไปได้อย่างขาดลอยถึง 5 ประตูต่อ 0

เพราะฉะนั้นมันจึงไม่แปลกที่เหล่าแฟนบอลจะทำการเฉลิมฉลองให้กับชัยชนะในครั้งนี้ แต่แน่นอนว่าที่นี่คือรัสเซีย พวกเขามักจะมีอะไรมาให้เราแปลกใจอยู่เสมอ ไม่เชื่อก็ลองไปชมภาพนี้กันสิ

 

พาหมีออกมานั่งรถเล่น เป่าวูวูเซลา ฉลองชัยชนะ (วันที่ 15 มิ.ย. 2018)

 

ด้วยความดีใจของแฟนบอล พวกเขาเหล่านี้ก็เลยฉลองกันด้วยการพาน้องหมี…หมีจริงๆ นะเออ?! มานั่งรถชมวิว พร้อมกับเป่าวูวูเซลาโชว์ กลางถนนในกรุง Moscow ประเทศรัสเซีย

นี่คงเป็นภาพที่เราไม่น่าจะหาดูกันได้ง่ายๆ เพราะไม่น่าจะมีที่ไหนทำเหมือนพวกเขาเหล่านี้อีกแล้ว ลองดูความชิลของพวกเขาสิ อย่างกับพาสุนัขออกมาเดินเล่นยังไงยังไงงั้นเลย

 

นั่นมันหมีนะ มันเป็นสัตว์ป่า พวกเธอลืมอะไรกันไปหรือเปล่า

 

ตอนท้ายเจ้าหมียังทำท่าทางที่เรียกว่า Quenelle ซึ่งถูกแบนในประเทศฝรั่งเศส เพราะผู้คนมองว่าลักษณะเหมือนการทักทายของกองทัพนาซีในสมัยก่อน แสดงให้เห็นถึงการเหยียดชาวยิว

(แต่หากลองสังเกตดู หลายๆ คนบอกว่ามันเหมือนกับท่าชูนิ้วกลางอะไรแบบนั้นมากกว่านะ)

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Twitter)

 

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้คนจำนวนมากต่างพากันคาดเดาว่านี่น่าจะเป็นเจ้าหมีที่ชื่อ Tima ซึ่งเคยออกมาโชว์ตัวในหลายๆ งาน เพราะเป็นหมีที่ถูกฝึกมาแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อครั้งที่เอาเจ้าหมีมาเปิดตัวในการแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศรัสเซียช่วงเดือนเมษายน Elia Allen คณะกรรมการองค์กรคุ้มครองสวัสดิภาพของสัตว์ PETA ก็ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างมาก

Elia บอกว่า “นั่นถือว่าเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมอย่างมาก และการให้หมีเป็นเหมือนคนรับใช้ยื่นลูกบอลให้กลางสนามอย่างนั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายจริงๆ”

 

ภาพตอนเจ้าหมีมาโชว์ตัวในนัดเปิดสนามของการแข่งขันฟุตบอลในรัสเซีย ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้นออกไปในทิศทางใด แต่ที่แน่ๆ คือเหตุการณ์นี้มันช่างมีความเป็นรัสเซีย สมฉายา “โหดสัตว์รัสเซีย” เหลือเกิน

 

ที่มา: mirror , dailystar , independent

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....