วินาทีชีวิตของชายหนุ่มวัย 30 ปี ถูกหมีควายลากลงไปทำร้ายในกรง จ.เพชรบูรณ์

การละเมิดข้อห้ามหรือกฏต่างๆ มักจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่ฝ่าฝืนได้ และเหตุการณ์ที่ต่อไปนี้ก็เช่นกัน เมื่อมีชายผู้หนึ่งได้หยอกล้อกับเจ้ามีของที่ทางสำนักสงฆ์ดูแลอยู่ จนเป็นเหตุให้เขาต้องได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญขึ้น เมื่อหมีควายเพศเมียอายุ 7 ปี ชื่อเจ้าแก้ว ที่อาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์สวนสมุนไพรหลวงปู่ละมัยฐิตมโน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เข้าทำร้ายนาย ฝน พรหมลัทธิ อายุ 30 ปีที่เดินทางมาติดต่อเพื่อขอรับหมู่ป่าไปเลี้ยง

 

 

แต่ในระหว่างที่นายฝน และพวกอีก 5 คนมาถึงวัด ทางผู้ดูแลหมีและหมูป่าได้ออกไปทำธุระด้านนอก ชายหนุ่มและพวกจึงคอยอยู่ที่กรงหมูป่า ซึ่งเป็นกำแพงกั้นสูงประมาณ 1 เมตร ระหว่างนั้นหมีควายตัวดังกล่าวได้นั่งชิดอยู่กับกำแพง ชายหนุ่มเห็นดังนั้นจึงได้เล่นหยอกล้อกับเจ้าหมี

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหมีได้กัดเข้าที่บริเวณข้อมือเขา และลากชายคนดังกล่าวลงไปในบ่อ สร้างความตกใจและความหวาดกลัวให้ผู้เห็นเหตุการณ์อย่างมาก

หลายๆ คนพยายามร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งผ่านไป 20 นาทีจนกระทั่งเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์และผู้ดูแลมาพบจึงได้เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

 

 

ชมวินาทีที่เจ้าหมีทำร้ายร่างกายชายคนดังกล่าว (อาจมีภาพและเนื้อหาที่รุนแรง)

 

ชายคนดังกล่าวถูงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพรชบูรณ์ และตอนนี้พ้นขีดอันตรายเรียบร้อยแล้ว ทางด้านนางวันดี อยู่ขันสวัสดิ์ ผู้ดูแลเจ้าหมีกล่าวว่า ปกติแล้วเจ้าแก้วจะไม่แสดงอาการดุร้ายและไม่ทำร้ายใคร เพราะมันถูกเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ แต่ชายคนดังกล่าวอาจหยอกล้อมันจนทำให้เจ้าหมีหงุดหงิด และเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

 

 

โฆษกจาก People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) ได้ออกมากล่าวว่าถึงกรณีนี้ว่า การแหย่หมีที่หิวอยู่นั้นอาจทำให้พวกมันหงุดหงิดได้ พวกมันเป็นสัตว์ที่มีพละกำลังมาก การได้อยู่ในพื้นที่แคบๆ ก็อาจทำให้พวกมันเครียดได้เช่นกัน

 

 

ทางด้านเพจแหม่โพธิ์ดำได้รายงานว่า เจ้าหมีตัวดังกล่าวได้มีการลงทะเบียนและฝังไมโครชิปถูกต้องตามกระบวนการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว และหลังจากเหตุการดังกล่าวเจ้าหมีควายก็ถูกนำตัวออกจากออกจากสำนักสงฆ์โดยเจ้าหน้าที่

ตอนนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าหมีเจ้าแก้ว ได้ถูกย้ายไปดูแลที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ที่นั่นมันจะได้อยู่กับเพื่อนๆ ของมันและได้อยู่กับสถาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ที่มา dailymail, แหม่มโพธิ์ดำ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....