เชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนอาจต้องเคยเจอกับการที่เหล่านกน้อยบินมาทำรังในบริเวณบ้านอันแสนสุขของเรา บางคนอาจรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เขาคนนี้เลือกที่จะไม่ทนกับสิ่งนั้น และตัดสินใจต่อสู้เพื่อทวงสิทธิ์แหล่งที่อยู่อาศัยของตัวเองมานานถึง 4 ปี!!

 

สัตว์ปีกตัวน้อยที่คอยมาสร้างรังอยู่บน “อุปกรณ์ของเครื่องทำความร้อน” ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณประตูหลังบ้านของเขาคนนี้

 

นี่จึงกลายเป็นเรื่องราวที่เล่าผ่านเว็บไซต์ Imgur โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า atomicrabbit2 เกี่ยวกับการรายละเอียดของการต่อสู้แย่งชิงดินแดนอันยืดเยื้อ บอกได้คำเดียวว่าไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียยางพารา?! (บอก “เสียเวลา” มันธรรมดาไป จะบอก “เสียนาฬิกา” กลัวโดนหาว่ามุขซ้ำ) เราไปดูเรื่องราวของเขากันเลยยย

 

สิงหาคม 2014: พบว่ามีนกบินมาก็อยู่บริเวณนี้บ่อยๆ ในตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เขาเปิดประตูมาปุ๊บพวกมันก็จะบินหนีไป แต่แล้วเจ้านกก็เริ่มมาสร้างรัง และ “อึ” เข้าไปในอุปกรณ์ของเครื่องทำความร้อน!!

 

มีนาคม 2015: เมื่อทนไม่ไหว เขาจึงตัดสินใจนำลวดมาขึงตรึงไว้รอบๆ เพื่อตั้งใจไม่ให้เจ้านกมาทำรังหรือมาอึใส่อุปกรณ์ของเขาได้อีก

 

พฤษภาคม 2015: เห็นได้ชัดเลยว่าการแก้ไขปัญหาที่ใช้นั้นมันไม่ได้ผล พวกนกบินมาสร้างรังอยู่ตรงพื้นที่ว่างเล็กๆ ด้านบน เมื่อพวกมันไม่อยู่และไม่มีลูกนกอยู่ในนั้น เขาจึงเอารังออกไป

 

ผ่านไปได้ไม่กี่วัน เจ้านกก็กลับมาอีก!! แต่เมื่อเคลียร์รังมันออกไปอีกรอบ เขาก็พบว่าเจ้านกน่าจะไม่กลับมาอีกตลอดทั้งฤดู “เยี่ยมไปเลย!!”

 

พฤษภาคม 2016: “………….”

 

“สุดจะทน!!” เขาตัดสินใจเพิ่มลวดหนามไว้ด้านบนนั้น ซึ่งแทนที่จะช่วยกันเจ้านกออกไปได้ แต่กลับเหมือนช่วยให้พวกมันสร้างรังกันได้ง่ายกว่าเดิม…

นกน้อยไปหาเอาเชือกสีๆ มาตกแต่งรังอีกต่างหาก พอเขาเคลียร์ออกไป มันก็จะกลับมาด้วยเชือกสีฟ้าที่มากกว่าเดิม เขาจึงเคลียร์รังออกไปอีกรอบ แล้วมันก็กลับมาพร้อมกับเชือกสีๆ อีกครั้ง!! จนเขาเริ่มสงสัยแล้วว่าพวกมันเก็บสะสมเชือกสีเอาไว้ที่ไหนหรือเปล่า??

 

มิถุนายน 2016: “พวกเอ็งคิดจะลองดีกับข้าใช่มั้ย? ได้… เพิ่มลวดหนามให้มากกว่าเดิมเลยงั้น ไม่มีทางที่พวกเอ็งจะมาสร้างอะไรได้แล้ว ไม่มี-“

 

พฤษภาคม 2017: “…. ฟัก!!”

(#เหมียวตะปู ขอใช้คำว่า “ฟัก” แทนคำว่า “F*CK” นะฮะ)

 

กรกฎาคม 2017: “ฟัก ฟัก ฟัก ฟัก ฟัก!!”

 

คราวนี้เขาก็เลยล้อมลวดรอบๆ บริเวณช่องว่างด้านบนซะเลย

 

“เห็นมั้ยว่าข้าฉลาดกว่าเอ็ง เจ้าพวกนกเวร!!”

 

พฤษภาคม 2018: “มันมาได้ยังไงฟะเนี่ย!!” ซึ่งจากการคาดเดาของเขา เชื่อว่ามันคงบินลอดช่องเล็กๆ ด้านล่างขึ้นไป ทำเหมือนเป็นประตูเข้าบ้านยังไงยังงั้น…

 

ในเดือนเดียวกันนั้น เขาจึงเอารูปปั้นนกฮูกมาตั้งขู่พวกมันซะเลย เชื่อว่าวิธีนี้คงจะทำให้พวกนกไม่กลับมาอีกแล้ว

 

เขายังปิดช่องด้านล่างไปแล้วด้วย หวังว่าการต่อสู้อันยาวนานถึง 4 ปีจะสิ้นสุดลง หมดเงินไปมากจริงๆ ถ้ามารอบหน้าอีกเขาคงต้องขอเก็บค่าเช่าแล้วล่ะนะ…

 

เรื่องราวของเขาได้สร้างความหรรษา นำไปสู่ความคิดเห็นอันหลากหลาย อย่างคอมเมนต์นี้ที่ต้องขอชื่นชมเลยว่าพวกมันช่างเป็นนกที่ทุ่มเทจริงๆ

 

นับถือเลยจริงๆ เป็นงี้ปล่อยให้มันสร้างรังไปเถ๊อะะะ

 

ให้ความรู้สึกเหมือนตัวละคร Looney Toons ในชีวิตจริง

 

“ยอมรับเถอะนะ นกพวกนี้เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณไปแล้ว”

 

ที่มา: boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...