ถ้าจะพูดถึงเทศกาล หลายๆ ประเทศก็คงจะมีเทศกาลเป็นของตัวเอง ซึ่งเทศกาลเหล่านั้นก็แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรม ประเพณี ที่บ่งบอกให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศนั้นไว้อย่างชัดเจน

แต่สำหรับเทศกาลที่จัดขึ้น ณ เอล ปูอิก ในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่ฟังแล้วมันช่างพิสดารซะเหลือเกิน เพราะมันคือ Battle Of The Rats หรือ สงครามขว้างหนูนั่นเอง หา!! มันมีอยู่จริงๆ หรอเมี๊ยว

 

omg1 omg2

 

สงครามขว้างหนู  ถูกจัดขึ้นอย่างผิดกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบัน แต่น่าแปลกใจที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและสภาเทศบาล ไม่ได้ห้าม หรือเอาผิดที่เข้าร่วมงานแต่อย่างใด พวกเขาบอกเพียงแต่ว่ามันเป็นกิจกรรมการเต้น ร้องเพลง การแข่งขัน แต่ไม่ได้กล่าวถึงการโยนหนูเลยแม้แต่น้อย

 

omg3 omg4

 

ด้านองค์กรพิทักษ์สัตว์ในประเทศสเปนได้ออกมาประณามถึงเทศกาลสุดพิสดารว่า หนูเหล่านี้เป็นหนูที่ตายแล้วก็จริง แต่ก่อนที่จะถูกนำมาใช้โยนต่อสู้กันเพื่อความสนุกของพวกมนุษย์นั้น มันได้ถูกจับมาฆ่าแล้วแช่แข็งก่อนวันจัดงาน ซึ่งมันเป็นการกระทำที่ไร้ศีลธรรมที่สุด

 

omg5 omg6

 

และเมื่อเทศกาลสิ้นสุดลง สิ่งที่ตามมาก็คือความสกปรก และเชื้อโรคมากมาย เพราะถ้าหากคุณได้ผ่านเมืองนี้หลังจากจบเทศกาล คุณจะพบกับซากหนูที่ตายเกลื่อนไปทั่วเมือง

 

omg7

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยนะว่า มีเทศกาลสุดแปลก และพิสดารอยู่บนโลกใบนี้ด้วย ถ้าเป็นไปได้เหมียวก็อยากจะให้ยุติการจัดเทศกาลทรมานสัตว์เหล่านี้ไปให้หมดเสียที

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์