อีกหนึ่งเรื่องสุดประทับใจของความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และเห็นอกเห็นใจกัน แม้จะไม่ใช่ในหมู่มนุษย์ แต่ในกรณีนี้ มนุษย์กับเหมียว ก็ถือว่าน่ารักไม้แพ้กันเลยทีเดียวล่ะ อิอิ

เหมือนชะตากรรมของแมวจรหลายๆ ตัว เจ้า Batman เยอยู่ข้างถนนมาก่อน อ่อนแอ และป่วยหนัก ก่อนที่จะมาเจอเจ้าของที่รักมันแล้วนำมันมาเลี้ยง ให้ครอบครัวใหม่ ชีวิตใหม่กับมัน!!!

 

เจ้า Batman ตอนนี้กับตอนนั้น ต่างกันราวฟ้ากับเหว

1

 

ดูจากสภาพตอนนั้นแล้วไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้มันจะเติบโตมาได้ขนาดนี้

2

 

เจ้าเหมียวถูกพบข้างถนนเมื่อมันมีอายุได้ราวๆ 1 เดือนเศษเท่านั้น มีน้ำหนักตัวแค่ 3 ขีด มีกลากเกลื้อนเต็มตัวไปหมด มีร่องรอยการรักษาอยู่บ้าง นั่นหมายความว่าเจ้าเหมียวเคยมีเจ้าของมาก่อน

3

 

แต่แน่นอนว่าในท้ายที่สุดมันถูกทิ้งให้ไปอยู่ข้างถนน ข้างๆ กับกองขยะ

4

 

พอเจ้านายใหม่ได้พบมัน เขาได้พามันไปหาคุณหมอ ซึ่งบอกว่าเจ้าเหมียวจะไม่รอดชีวิตเพราะมันป่วยเกินไป หลังจาก 1 เดือนกับการรักษาทั้งฉีดยาและกินยา อาการของมันไม่ได้ดีขึ้น มีแต่ทำให้มันทรมาน

5

 

แม้กระทั่งแชมพูที่หมอให้มาอาบ ก็ทำให้มันมีสภาพที่แย่ขึ้น

6

 

แต่ก็ยังคงรักษาอย่างต่อเนื่องไปอีกสองเดือน ซึ่งก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเช่นกัน

7

 

ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังคงมีความหวัง เปลี่ยนหมอไปเรื่อยๆ ไปหาหมอที่ดีที่สุด จนสุดท้าย 4 เดือนต่อมา เจ้าเหมียวก็สามารถต่อสู้เอาชนะโรคร้ายมาได้ และเติบโตเป็นเหมียวที่มีชีวิตที่ดีเหมือนตัวอื่นๆ

8

 

ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีแล้วล่ะตอนนี้

9

 

แถมน่ารักซะด้วยน้าาาาา

10

 

11

 

12

 

13

 

สุดยอดไปเลยนะเจ้าเหมียว ต้องขอบคุณเจ้านายของแกแล้วรักเขามากๆ นะ อิอิ ไม่งั้นได้กลับไปเป็นเหมียวจรอีกไม่รู้ด้วยน้าาา ฮ่าาา

ที่มา: Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์