คงเป็นที่รู้กันอยู่แล้วสำหรับคอหนังภาพยนต์แนวซุปเปอร์ฮี่โร่อย่าง Batman vs Superman : Dawn of Justic ที่กำลังจะเข้าฉายในปลายเดือนนี้

แต่หารู้ไม่ว่าทาง Warner Bros. ได้ออกมาประกาศว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะมีแบบเรต R หรือสำหรับผู้ชมอายุ 17 ปีขึ้นไป

 

หลังจากที่พึ่งมีการฉายหนังแนวซุปเปอร์ฮี่โร่เรื่อง Deadpool ก็ทำให้หนังซุปเปอร์ฮีโร่อื่นๆได้เห็นว่า มันก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวที่จะทำหนังเป็นเรต R ซึ่งสามารถใส่ความรุนแรงได้แบบจัดเต็ม และไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะเป็นหนังไม่ทำเงิน

deadpool-gallery-03-gallery-image

 

ซึ่งในเรตที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนต์นั้นเป็นเรต PG-13 ซึ่งเป็นเรตปกติที่ไม่ได้มีความรุนแรงอะไรมากนัก เด็กๆก็สามารถดูได้

GTA-5-Mod-Batman-v-Superman-part-1

 

ฉบับเรต R ที่ได้กล่าวมานี้จะเป็นหนังที่มีความยาวพิเศษกว่าหนังปกติ ซึ่งเวอร์ชั่นที่ฉายในโรงนั้นจะมีความยาว 2 ชั่วโมง 31 นาที แต่ในบลูเรย์จะมีฉากต่อสู้ที่มีแต่ความรุนแรงเลยต้องตั้งชื่อว่า Dawn of Justice Ultimate Edition

2d7gg0o

 

ส่วนสาเหตุที่ต้องทำเป็นเรต R ก็เพราะว่าในเวอร์ชั่นของคอมมิกส์นั้น Batman vs Superman มีความรุนแรงที่ดิบเถื่อนอย่างมาก มีฉากนองเลือดเพื่อความสมจริง

batman-v-superman-beating batman-v-superman-final-trailer-header

 

ใครที่ยังไม่ได้ชมตัวอย่างหนังก็ลองเข้าไปดูได้น๊าาา


ใครที่อยากชมแบบเรต R ก็คงต้องรอกันซักหน่อย แต่สำหรับเวอร์ชั่นปกติ วันที่ 23 มีนาคมนี้ก็ลองไปดูในโรงภาพยนตร์ก่อนละกัน #เหมียวฮานะ ก็จะไม่พลาดหนังเรื่องนี้เหมือนกัน

ที่มา : slashfilm

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์