เหมียวพาทัวร์!! ชวนไปดูคฤหาสน์ Batman ของจริงกัน ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง

ใครหลายๆคนที่ได้ดูหนังไตรภาค Batman ของ Christopher Nolan ก็น่าจะเคยเห็นคฤหาสน์ของบรูซ เวยน์มาบ้างล่ะนะ เป็นคฤหาสน์ที่มีความสวยงามยิ่งใหญ่ทีเดียว วันนี้เหมียวจะพาทุกคนไปดูคฤหาสน์หลังนี้กันแบบเจาะลึกเลยล่ะ พร้อมแล้วตามมาเลยเหมียว

Batman mansion (1)

 

คฤหสน์แห่งนี้มีชื่อจริงๆว่า Wollaton Hall เป็นคฤหาสถ์เก่าแก่ ถูกสร้างตั้งแต่ปี คศ 1580 หรือประมาณ 430 ปีมาแล้วล่ะเหมียว ใช้ถ่ายทำหนังเรื่อง Batman ทั้ง 3 ภาคเลยทีเดียว

Batman mansion (2)

 

คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่ที่ wollaton เมืองน็อตติงแฮม ประเทศอังกฤษ ออกแบบโดย Robert Smythson คฤหาสถ์มีขนาดเล็กเมื่อเปรียบเทียบกับคฤหาสน์อื่นในประเทศอังกฤษ เป็นลักษณะบ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะสีเขียว

Batman mansion (3)

 

ปัจจุบันคฤหาสน์หลังนี้ไม่มีผู้อยู่อาศัยแล้วนะเหมียว แต่กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ของเมืองน็อตติงแฮมแทน เปิดให้เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยนะ จนได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 9 ของเมืองน็อตติงแฮมเลยทีเดียว

Batman mansion (4)

 

และในปี 2011 Wollaton Hall ได้ถูกเลือกเป็นฉากสำคัญในหนังอย่าง Batman : The Dark Knight Rises และได้ข้อมูลมาว่าทีมงานต้องใช้เงินกว่า 100,000 ปอนด์ในการบูรณะที่นี่ เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้เลยล่ะ

Batman mansion (5)

Batman mansion (6)

Batman mansion (7)

 

นี่คือภาพการออกแบบภายในนะเหมียว

Batman mansion (8)

Batman mansion (9)

Batman mansion (10)

 

ใครที่มีโอกาศได้ไปเที่ยวน็อตติงแฮม ก็อย่าลืมแวะไปทีนี่นะเหมียว เพราะนอกจากจะเข้าชมฟรีแล้ว ยังจะได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แบทแมนด้วยล่ะเมี๊ยววว

ที่มา whatpop

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....