ใต้ทะเลลึกยังมีสัตว์อีกจำนวนมากที่ยังไม่ถูกค้นพบ หรือบางตัวอาจจะถูกค้นพบมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้หาตัวเจอกันได้ง่ายๆ Bathochordaeus Charon คือหนึ่งในสัตว์ที่ว่านั่นล่ะ

เจ้าสิ่งมีชีวิตที่ชื่อ Bathochordaeus Charon ที่#เหมียวฟิ้นกำลังพูดถึงอยู่นี้เป็นสัตว์จากใต้ทะเลลึก ที่เคยถูกค้นพบมาแล้วเมื่อปี 1899 หรือประมาณ 117 ปีที่แล้วในแทบมหาสมุทรแอตแลนติก

1

 

สัตวหน้าตาประหลาดตัวนี้เป็นญาติกับตัวเพรียงทะเล ส่วนใหญ่แล้วมันจะมีขนาดความยาว 9 เซ็นติเมตร แต่บางตัวที่อาศัยอยู่ในน้ำลึกก็สามารถเจริญเติบโตได้มากถึง 1 เมตรเลย

มันเป็นสัตว์ที่เปราะบางมาก (ดูจากรูปร่างแล้วก็น่าจะเป็นอย่างงั้น) และยากต่อการจับพวกมันมาทำการศึกษา ซึ่งพวกมันเป็นไม่เคยปรากฏตัวให้เห็นกันมาตั้งแต่เมื่อปี 1899 แล้ว

2

 

แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ หน่วยงานที่ชื่อ Monterey Bay Aquarium Research Institute (MBARI) ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ได้ออกมาเปิดเผยรายงานว่าพวกเขาได้คันพบมันอีกครั้งแล้วเมื่อราวๆ ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยการใช้ยานดำน้ำ ROVs สุดไฮเทคลงไปสำรวจ

4

 

5

 

การค้นพบครั้งนี้จะช่วยให้เหล่านักวิทยาศาสตร์

ได้ศึกษาค้นคว้าสิ่งมีชีวิตลี้ลับนี้ได้อีกมากทีเดียว

emo-118

ที่มา sciencealert

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด